Thứ Tư, ngày 23/10/2019 00:02 AM (GMT+7)

Trường Giang bị tố làm khó thí sinh, tự thêm câu hỏi tại "Nhanh như chớp"

authorLoan Trần Thứ Hai, ngày 10/06/2019 14:51 PM (GMT+7)
Sự kiện: Muôn màu showbiz

(Dân Việt) Đã là mùa thứ 2 cầm trịch chương trình, Trường Giang vẫn không ít lần khiến khán giả phải lên tiếng.

   

Tập 11 "Nhanh như chớp" vừa lên sóng đang gây tranh cãi vì loạt ý kiến liên quan đến độ khó của câu hỏi cũng như cách thức quyết định đúng - sai của MC Trường Giang.

 truong giang bi to lam kho thi sinh, tu them cau hoi tai "nhanh nhu chop" hinh anh 1

Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh và Gil Lê chung một đội

Cụ thể trong lượt chơi đầu tiên, Osad đã đưa ra đáp án đúng nhưng vì câu hỏi phụ của Trường Giang mà ở câu này không được tính điểm.

Trong câu "Chim gì có liên quan đến ca sĩ Quang Linh", nam ca sĩ đưa ra đáp án là chim sáo. Đây là câu trả lời đúng nhưng khi nam MC tiếp tục hỏi: "Cụ thể trong bài nào?" thì Osad lại trả lời sai tựa bài hát có nhắc đến chim sáo.

 truong giang bi to lam kho thi sinh, tu them cau hoi tai "nhanh nhu chop" hinh anh 2

Osad được cho là "thua oan" khi câu trả lời là đúng.

Nhiều ý kiến cho rằng Trường Giang đang cố tình làm khó thí sinh vì chươg trình không buộc người chơi phải nêu cụ thể bài hát liên quan.

"Câu hỏi là chim gì liên quan đến ca sĩ Quang Linh thì trả lời chim sáo là được rồi. Anh Giang lại sai lầm", "Có hỏi là tên bài hát của ca sĩ đâu, trả lời Chim sáo là đúng rồi còn bắt bẻ và cho xuống", "Trả lời chim sáo liên quan tới Quang Linh đúng mà. Vế sau tên bài hát có mắc mớ gì đâu"...nhiều khán giả để lại bình luận bên dưới kênh YouTube của chương trình.

Ở một câu hỏi khác trong lượt chơi này, Ưng Hoàng Phúc cũng đành chịu sai dù cộng đồng mạng cho rằng đó là câu trả lời đúng.

Theo đó, với câu hỏi: "Trong tiết kiểm tra, Hà xem tài liệu nhưng tại sao lại không bị cô giáo la?", đáp án chương trình đưa ra là vì đó là môn được tham khảo tài liệu hoặc do thầy giáo đang coi kiểm tra. Tuy nhiên câu trả lời đơn giản của Ưng Hoàng Phúc là "vì học sinh xem, cô giáo không thấy nên không la" cũng được xem là đúng theo lẽ thông thường. 

 truong giang bi to lam kho thi sinh, tu them cau hoi tai "nhanh nhu chop" hinh anh 3

Câu trả lời được cho là hiển nhiên đúng của Ưng Hoàng Phúc cũng không được chấp nhận.

Bên cạnh đó, lại xuất hiện một đáp án gây hoang mang cho người xem về kiến thức hình học. Ngay sau khi chương trình phát lại trên Youtube, nhiều khán giả đã để lại ý kiến với câu hỏi: "Món ăn hình tròn, đựng trong hộp vuông, nhưng thường ăn theo hình tam giác là gì?".

Đáp án chương trình đưa ra là bánh Pizza nhưng khán giả cho rằng: "Pizza đâu ăn theo hình tam giác đâu nhỉ, tam giác là 3 cạnh đây pizza là 2 cạnh 1 vòng cung mà", "Pizza ăn theo hình quạt tròn mà đâu phải hình tam giác đâu mọi người", "Pizza với bánh trung thu là giống nhau mà, thích cắt kiểu gì chẳng được. Nếu đáp án là pizza thì bánh trung thu cũng được mà"...

 truong giang bi to lam kho thi sinh, tu them cau hoi tai "nhanh nhu chop" hinh anh 4

Đã là mùa thứ 2 cầm trịch chương trình, Trường Giang vẫn không ít lần khiến khán giả phải lên tiếng.

Vốn là gameshow giải trí, khán giả cũng không quá khắt khe trong nội dung câu hỏi hay cách thức ghi nhận đáp án... Tuy nhiên, từ khi vừa bắt đầu mùa 2, nhiều ý kiến đã bắt đầu chú ý đến tính chính xác của những câu hỏi liên quan đến kiến thức tại chương trình này. Bên cạnh đó không ít lần MC bị nhận xét "kém duyên" khi liên tục nhắc đến chuyện tình cảm cá nhân của người chơi trên sóng truyền hình.

 truong giang bi to lam kho thi sinh, tu them cau hoi tai "nhanh nhu chop" hinh anh 5

Nam danh hài liên tục bị "tố" làm khó khách mời

Hiện tại, "Nhanh như chớp" phiên bản người lớn cũng như phiên bản nhí đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả truyền hình. Lượt xem trên Youtube của gameshow này cũng ở con số khá cao so với mặt bằng chung các chương trình giải trí. Vì vậy, khán giả luôn mong muốn bên cạnh tính giải trí cũng cần có độ chính xác và thuyết phục vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của người xem. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, cũng là đại diện của...