Thứ Năm, ngày 15/11/2018 17:26 PM (GMT+7)

Tùng Dương: Hát mãi một bài không thấy nhàm tai

authorKiều Thuận Thứ Bảy, ngày 22/08/2015 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tùng Dương cho rằng, dù anh đã hát "Chiếc khăn Piêu" nhiều lần nhưng vẫn có thể mang đến cho khán giả sự trải nghiệm mới mẻ.

   

Hôm qua (21.8), BTC chương trình Điều còn mãi 2015 đã có buổi gặp gỡ với báo chí Hà Nội để giới thiệu về sự trở lại của chương trình hòa nhạc quốc gia ý nghĩa này.

Sau một năm gián đoạn, chương trình hòa nhạc Điều còn mãi năm nay diễn ra vào 2 giờ chiều 2.9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây chính là thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa 70 năm trước. 

Trở lại sau một năm gián đoạn, Điều còn mãi đã được nâng cấp thành chương trình hòa nhạc quốc gia với nhiều tiết mục đặc sắc, được đầu tư công phu. Điểm mới của chương trình năm nay là format đã được thay đổi so với 5 lần tổ chức trước. Thay vì chia chương trình làm hai phần khí nhạc và thanh nhạc, Điều còn mãi sẽ trình diễn xen kẽ các tác phẩm khí nhạc và thanh nhạc. Đây là ý tưởng của chính nhà sáng lập ra hòa nhạc Điều còn mãi. 

 tung duong: hat mai mot bai khong thay nham tai hinh anh 1

Tùng Dương tự tin có thể biểu diễn Chiếc khăn Piêu ở nhiều góc độ khác nhau.

Trước câu hỏi của phóng viên báo về việc chương trình dường như không khác các năm trước và sao không đột phá mời các ca sĩ trẻ, BTC cho biết do Điều còn mãi năm nay thời gian tổ chức quá gấp gáp nên khó có thể tập các bản nhạc mới. 2015 kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh nên BTC đã chọn những tác phẩm lay động lòng người, thể hiện tình yêu đất nước nên chưa mạo hiểm thử nghiệm những cái mới mà chọn các tác phẩm đã từng được biểu diễn thành công để mang lại sự an toàn cho chương trình.  

Năm nay, hai ca sĩ đáng chú ý nhất trong Điều còn mãi vẫn là 2 cái tên quen thuộc với khán giả phía Bắc: Tùng Dương và Trọng Tấn.  Được kì vọng khá nhiều, Tùng Dương ở sẽ thể hiện 2 ca khúc Chiếc khăn PiêuNgười lái đò trên sông Pô Kô với Dàn nhạc giao hưởng cùng bản phối mới. 

Tùng Dương cho biết, riêng với Chiếc khăn Piêu - ca khúc ghi dấu ấn đặc biệt với anh, có rất nhiều bản phối khác nhau. "Bản lần này biểu diễn trong Điều còn mãi không phải thể hiện sự phiêu lưu mà đặt ra luôn luôn tạo ra giá trị mới cho tác phẩm quen thuộc với công chúng.

Vài năm gần đây Dương đã hát Chiếc khăn Piêu quá nhiều và gây nhàm tai cho nhiều thính giả nhưng Dương tin với cách thể hiện với Dàn nhạc giao hưởng sẽ chứng minh vẻ đẹp của bài hát có thể hát ở nhiều góc độ khác nhau", Tùng Dương chia sẻ trong cuộc họp báo. Nam ca sĩ cho rằng bản phối mới của Chiếc khăn Piêu không phải là sự phiêu lưu mà chính xác hơn là sự khám phá mới.

 tung duong: hat mai mot bai khong thay nham tai hinh anh 2

Trọng Tấn sẽ trình diễn một ca khúc không phải "tủ" của mình là Bám biển quê hương.

Về phía Trọng Tấn, năm nay “danh ca nhạc đỏ” sẽ mang đến tác phẩm rất được chờ đợi là Bám biển quê hương của Phạm Tuyên. "Ngày xưa Trọng Tấn đã nghe rất nhiều trên đài và từng dàn dựng cho các em sinh viên khi còn giảng dạy trong Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia nhưng đây là lần đầu tiên Trọng Tấn hát.

Về kỹ thuật bài hát này không khó lắm nhưng tạo ra không khí sôi nổi của ngư dân bám biển. Chương trình chọn bài hát này trên sân khấu hôm nay rất đúng thời điểm lịch sử nên Tấn rất vui mừng được nhận bài này. Cố gắng làm sao để trở thành một anh ngư dân trên sân khấu để đem không khí ra khơi bám biển đấy. Khi cất lên mới biết hiệu ứng thế nào nhưng không khí lao động cùng tinh thần bám biển của ngư dân rất rõ", Trọng Tấn bày tỏ.

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 2h chiều ngày 2.9.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tập 27, Vũ mặt sắt ra tay, tát Quỳnh búp bê một cú trời giáng...
Đồng Thanh Bình bị khán giả căm ghét trong vai bố dượng hại đời con...
Ngắm nhan sắc và cuộc sống sang chảnh của người đẹp đang "gây sốt"...