Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:47 PM (GMT+7)

Ứng viên "nặng ký" nhất "Vua đầu bếp" sa sút phong độ

authorYên Chi Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh Cường - một trong những thí sinh được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất tại chương trình Vua đầu bếp Việt Nam bất ngờ có món ăn tệ nhất trong tuần này.

   

Trong tập 10, nhóm 7 đầu bếp tại gia xuất sắc đã phải đối mặt với Chiếc hộp bí mật đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất, đó là phải sử dụng các loại hạt như gạo lức, đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng, các loại hạt và rau củ… để nấu thành một món ăn thanh đạm và có lợi cho sức khỏe. Và top 3 có món ăn ngon nhất là Quốc Việt, Thanh Cường và Quang Đạt.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 1

Hai giám khảo của chương trình và giám khảo khách mời - bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh.

Với món bánh ngũ cốc và các loại thức uống, Quốc Việt hoàn toàn chinh phục ban giám khảo, đặc biệt là Christine Hà bởi “cách em nấu cũng thông minh. Em rất thông minh khi để muối riêng, bởi đây là thử thách món ăn thực dưỡng và không phải ai cũng thích ăn nhiều muối đâu”. 

Với món Cháo gạo lức, Quang Đạt đã nhận không ít lời khích lệ từ bộ ba giám khảo bởi sự sáng tạo khi mang đến một món ăn thực dưỡng có vị thanh mát bởi sự cân bằng giữa các loại nguyên liệu, nhưng lại tinh tế không kém gì món ăn risotto nổi tiếng của Ý. Thanh Cường một lần nữa còn cho thấy khả năng nấu nướng của mình với món Cơm gạo lức ăn kèm với nước đậu nành và rau củ.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 2

Các thí sinh khám phá "Chiếc hộp bí mật"

Kết quả, Quốc Việt đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Thanh Cường và Quang Đạt để chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật và giành cho mình lợi thế lớn ở vòng thi sau, đó là được an toàn ở vòng thi tiếp theo.

Bên cạnh đó, anh sẽ được trao quyền chỉ định một trong 3 nguyên liệu ở vòng thi này là trứng kiến, sò đỏ và cá chìa vôi làm đề bài cho các ứng viên còn lại. Theo đó, anh chọn trứng kiến cho Thanh Cường và Bích Hạnh; cá chìa vôi cho Phạm Tuyết và Quốc Cường; sò đỏ cho Quang Đạt và Phan Anh.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 3

Quốc Việt chiến thắng và có lợi thế lớn trong vòng loại trực tiếp

Trong 3 nguyên liệu, trứng kiến dường như là nguyên liệu khó nhất trong cách xử lý để có được một món ăn ngon. Khá căng thẳng khi bước vào thử thách, Bích Hạnh tỏ ra thận trọng khi sơ chế các nguyên liệu, đặc biệt là trứng kiến để thực hiện món Cơm chiên trứng kiến.

Dù vậy, sự khéo léo cùng nỗ lực của Bích Hạnh đã được ban giám khảo đánh giá cao khi mang đến một món ăn ngon miệng.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 4

Các thí sinh đau đầu vì nguyên liệu khó mà Quốc Việt chọn cho

Thanh Cường vẫn luôn là một trong những thí sinh nhiều kinh nghiệm và có năng lực nhất của Vua đầu bếp Việt. Tuy nhiên, khi gặp thử thách với nguyên liệu trứng kiến trong tuần này, Thanh Cường đã khiến các giám khảo thất vọng khi mang lên một món ăn không rõ vị của nguyên liệu chính cũng như không có gì xuất sắc. Việc nguyên liệu chính bị lơ là trong món ăn khiến cho Thanh Cường rơi vào vòng nguy hiểm.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 5

Hai ứng cử viên được đánh giá cao là Quang Đạt và...

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 6

...Thanh Cường đều có món ăn không đạt yêu cầu

Một thí sinh khác cũng rơi vào vòng nguy hiểm là Quang Đạt - nghiên cứu sinh tại Mỹ. Món của Quang Đạt “không gây ấn tượng gì cả” với giám khảo Tuấn Hải, từ trang trí đến cách nướng sò làm mất hẳn vị của nguyên liệu.

Chưa kể đến, táo nấu rượu ăn kèm cũng không phù hợp với món chính đã khiến Quang Đạt “mất điểm” ở vòng thi này. Dù được chọn một nguyên liệu khá an toàn, nhưng anh chàng nghiên cứu sinh đã gây thất vọng cho ban giám khảo, và với cả Quốc Việt – người chỉ định nguyên liệu cho anh ở vòng thi áp lực này, bởi Quang Đạt đã “thể hiện không xứng đáng gì ở trong top 7”.

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 7

Phạm Tuyết vui mừng vì là người có món ăn ngon nhất

 ung vien "nang ky" nhat "vua dau bep" sa sut phong do hinh anh 8

Các thí sinh chia vui khi Thanh Cường may mắn không bị loại

Tuy Thanh Cường có món ăn tệ nhất trong tuần này, nhưng với những gì anh chàng người miền Tây đã thể hiện trong suốt chương trình Vua đầu bếp đã khiến cho giám khảo Tuấn Hải quyết định "cứu" và giữ lại thí sinh này. 

"Những vòng thi trước bạn thể hiện rất xuất sắc và chúng tôi cho bạn một cơ hội. Ở vòng thi sau là vòng thi đồng đội, nếu đội của bạn có thắng hay thua thì bạn vẫn phải bước vào vòng thi loại. Nếu bạn không đứng trong top 2 thì bạn chắc chắn sẽ rời căn bếp của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3. Chúc bạn may mắn!”, giám khảo Tuấn Hải cho biết.

Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Vua đầu bếp, ban giám khảo đưa ra quyết định cứu thí sinh khi thí sinh đó có món ăn tệ nhất trong thử thách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, diễn viên Ôn Bích Hà nổi tiếng với vai Phan Kim Liên lẳng...
Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Á hậu 2 – Miss Eco International 2018, Thư Dung liên tục thay đổi...