Thứ Tư, ngày 21/08/2019 12:11 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 18:57 PM (GMT+7)

Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng: Tai nạn xảy ra lúc cô giáo đổ thêm cồn

Qua điều tra sơ bộ của Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam), 3 trẻ bị bỏng cồn xảy ra lúc các cô giáo mầm non đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập.

   

Ngày 11/8, tin từ Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết liên quan đến việc 3 trẻ bị bỏng cồn khi đang học kỹ năng thoát hiểm tại một trường tư thục trên địa bàn, hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành làm rõ và chưa có kết luận chính thức.

 vu 3 tre mam non bi bong: tai nan xay ra luc co giao do them con hinh anh 1

Nhóm lớp mầm non tư thục, nơi các cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng thoát hiểm khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng.

Tuy nhiên, cơ quan này đã cử người điều tra, thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp. Bước đầu nắm sơ bộ, tai nạn xảy ra lúc các cô giáo mầm non đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập.

Còn theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, vào chiều 9/8, lực lượng Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Duy Tiên đã đến nhóm lớp trẻ mầm non Tuổi Thơ để làm việc. "Qua nắm bắt tình hình, tôi được biết công an huyện đã thu một vỏ bình cồn 500 ml (loại cồn 90 độ) đã bị cháy xém và một chiếc mâm các cô giáo làm giáo cụ", ông Đông nói.

Cũng theo vị này, cồn khi cháy thường có màu ánh xanh, vào buổi sáng nếu không để ý kỹ thì sẽ không phát hiện được, nên rất có thể các cô giáo đưa bình cồn đổ vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 trẻ nhỏ gây ra vụ việc đáng tiếc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (đóng ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra.

Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Lúc này, bất ngờ có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng nặng gồm cháu H.L. (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Thời điểm xảy ra tai nạn, nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi (từ 1- 2,5 tuổi), nhóm lớn tuổi (từ 3-5 tuổi) cùng tham gia.

 vu 3 tre mam non bi bong: tai nan xay ra luc co giao do them con hinh anh 2

Chiếc mâm dùng để đổ cồn dạy học được công an thu giữ để phục vụ điều tra.

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên, cho biết trong chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Trong tiêu chí dạy kỹ năng sống có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm.

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, 3 trẻ nhập viện vào tối ngày 9/8 đều trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Các bác sĩ đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân. Theo nhận định của các bác sĩ, diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Xem bình luận
Không biết các cô có kỹ năng sư phạm k
Bình luận có 0 phản hồi