Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:58 AM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT thanh tra đột xuất cụm thi ở TP.HCM

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 01/07/2015 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 1.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã có đợt thanh tra đột xuất về công tác triển khai kỳ thi THPT Quốc gia 2015 ở một số cụm thi tại TP.HCM.

   

Tại đợt thanh tra đột xuất này, thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đã nghe báo cáo công tác giám sát thi và thanh tra thi của Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP.HCM và điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

 bo gd-dt thanh tra dot xuat cum thi o tp.hcm hinh anh 1
Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên thí sinh tại cụm thi ĐH Sài Gòn  

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng: Tất cả các điểm thi của trường đều có phòng dự bị, khi TS xảy ra sự cố thì có thể bố trí kịp thời. Về phía các giám thị đều được tập huấn đầy đủ, nếu không tập huấn thì không được coi thi, trường cũng có giảng viên và SV trực sẵn để sẵn sàng thay thế khi thiếu giám thị hoặc có GV bị ốm đột xuất. Đặc biệt, năm nay trường có 1 điểm trưởng, 2 điểm phó và 1 thư ký để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

“Mọi năm, trường phải tự liên hệ điểm thi, thuê GV làm giám thị, giám khảo… nhưng năm nay TP làm rất tốt, đã chuẩn bị cho trường danh sách GV làm giám thị, giám khảo, bố trí điểm thi tiện lợi nhất. Ngoài ra, về đội ngũ giám thị, giám khảo đều được huy động từ Nhà Bè, Cần Giờ chứ không phải vận động từ Q.1, Q.3, Q.5, Q.11 nơi có các điểm trường nên đảm bảo tính công bằng của kỳ thi”, ông Hồng cho biết thêm.

Tại các cụm thi ĐH Sài Gòn, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai,… thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của một số đơn vị và kịp thời chỉ đạo để hoàn thiện công tác tổ chức, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao sự quan tâm của các cấp, ngành và chính quyền TP.HCM đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi lưu ý tăng cường lực lượng thanh tra, quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là ATGT, tránh ùn tắc giao thông để đảm bảo an toàn cho thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Xem bình luận
Thành phố HCM luôn luôn tạo được niềm tin tuyệt đối cho xã hội về công tác thi cử . Nhưng còn các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù nhìn bên ngoài, cuộc sống của các hoàng tử, công chúa có vẻ bình...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...