Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:46 AM (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo miễn phí tin nhắn tra cứu điểm thi

authorP.V Thứ Hai, ngày 20/07/2015 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay, việc tra cứu điểm thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viettel cung cấp miễn phí qua nhiều kênh, trong đó các website của Bộ, của Viettel, của 1 số cơ quan truyền thông, và đặc biệt có thêm hình thức mới là qua ứng dụng OTT Mocha của Viettel.

   

Các năm trước thì điểm thi được cung cấp bởi rất nhiều nguồn, miễn phí có, thu phí có, thậm chí qua tin nhắn còn thu 15.000đ/tin. Còn năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viettel – đơn vị phát triển phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia 2015 – quyết định cung cấp miễn phí, tạo điều kiện cho các em thí sinh và phụ huynh dễ dàng tra cứu.

Xét tuyển ĐH năm nay khác với các năm trước là sau khi có điểm rồi thí sinh mới chọn ngành xét tuyển. Như vậy, thí sinh không những cần biết điểm thi của mình mà còn phải liên tục theo dõi, đối chiếu tình hình điểm xét tuyển, chỉ tiêu, số lượng hồ sơ… của các trường ĐH, CĐ mà mình mong muốn.

Mặc dù sau khi so đáp án của bộ, nhẩm tính được khoảng 23 điểm, nhưng em Nguyễn Thị Tố Uyên ở thị trấn An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng) vẫn lo lắng: “Em thi khối A, nguyện vọng vào ĐH Luật, bài thi được khoảng 22-23 điểm. Với điểm số này, như mọi năm là chắc đỗ nhưng năm nay chưa biết thế nào. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn có mức điểm từ 22 đến 25 cũng gửi hồ sơ vào ĐH Luật như em”. Uyên cũng cho biết nếu không khả quan, em sẽ rút hồ sơ chuyển sang trường hoặc khoa khác, do vậy cần liên tục theo dõi thông tin.

Như vậy, biết điểm sớm và nhanh nhất, cập nhật thường xuyên, thậm chí là hàng giờ sẽ là một thuận lợi để thí sinh có quyết định chính xác nhất cho mình.

Ngoài website của Bộ (moet.edu.vn) và một số cơ quan truyền thông do Bộ chỉ định, Viettel còn cung cấp miễn phí qua tin nhắn trên ứng dụng Mocha Messenger, ứng dụng này khá tiện lợi và phù hợp với giới trẻ, chỉ cần nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trong ứng dụng là có thể tra cứu điểm, xếp hạng,…

Về cách sử dụng, đại diện Viettel chia sẻ: “Ngoài việc tra cứu điểm, vì Mocha là có tính tương tác rất cao và nhanh, nên chúng tôi xây dựng thêm các công cụ tư vấn, chẳng hạn như OTT này có thể cảnh báo thí sinh nằm trong top nguy hiểm và khuyến nghị các trường thuộc khối tương tự, địa điểm tương tự thì trường nào sẽ là trường mà thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhất thông qua thuật toán logic, thông tin này rất quan trọng, nó sẽ định hướng cho thí sinh đi nộp hồ sơ đúng chỗ”.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi cài Mocha, có thể nhắn tin trước khi có điểm, và hệ thống thông báo sẽ nhắn tin trả về ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê chuẩn điểm.

Để cài Mocha và tra cứu, nhận tư vấn, click tại  http://mocha.com.vn/app  hoặc truy cập kho Ứng dụng Appstore, Google Play, Windows Store, tìm kiếm với các từ khóa “Mocha” hoặc “Mocha Viettel”. Thuê bao của tất cả các nhà mạng đều cài và sử dụng được. Ngoài ra, Mocha còn có các tính năng khá lạ là cùng chat cùng nghe nhạc, voice sticker…

Tag:  điểm thi, tra cứu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...