Thứ Ba, ngày 21/02/2017 08:30 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 07:38 AM (GMT+7)

Các trường phổ thông không được bỏ môn học, ghi điểm khống cho học sinh

Một số trường đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia là vi phạm quy định.

   

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM nói riêng và các Sở GD&ĐT các địa phương về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức thanh tra để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên (nếu có), gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT, đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để rút kinh nghiệm chung.

Theo văn bản của Bộ, hiện nay một số trường THPT ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia, để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học. Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương thực hiện các nhiệm vụ quản lý thường xuyên nhằm bảo đảm các trường học thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định.

Theo T.N (Pháp Luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ một quan điểm khác về vụ việc học sinh gẫy chân trong...
Ngày 20.2, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an quận Cầu...
Chiều 20.2, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo kết luận về vụ việc học...