Thứ Ba, ngày 13/11/2018 03:07 AM (GMT+7)

Cargill khánh thành trường học thứ 80 tại Việt Nam

authorP.V Thứ Hai, ngày 20/03/2017 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.3, Cargill vừa tổ chức khánh thành trường học thứ 80 tại Việt Nam, đưa công ty tới gần hơn với mục tiêu xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

   

Trường tiểu học Trà Thị Cụt, ngôi trường mới khánh thành, có địa điểm tại ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, sẽ là nơi học tập tiến bộ và an toàn cho khoảng 100 học sinh, đồng thời là địa điểm làm việc có điều kiện tốt hơn trước đây cho các giáo viên của trường. Dự kiến tới cuối năm 2017, Cargill sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 4 trường học nữa tại Việt Nam.

 cargill khanh thanh truong hoc thu 80 tai viet nam hinh anh 1

Tổng số tiền Cargill đầu tư vào xây dựng trường tiểu học Trà Thị Cụt là 50.000 USD(tương đương 1,15 tỷ đồng), bao gồm các hạng mục: 3 phòng học, khu vệ sinh và hàng rào, sân chơi. Ngôi trường này trước đây mang tên Thạnh Phước A, được xây dựng từ năm 1994, trường đã xuống cấp trầm trọng và chỉ được sửa chữa nhỏ, không đủ đáp ứng điều kiện học tập.

Cô Huỳnh Thị Ửng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trà Thị Cụt, cho biết, nhà trường rất biết ơn Cargill đã giúpxây dựng 3 phòng học và nhà vệ sinh điểm trường ấp Tân An, đây quả là một sự giúp đỡ đúng nơi đúng lúc. Trước đây, điều kiện dạy và học ở điểm trường này rất khó khăn do trường lớp đã xuống cấp nghiêm trọng và dụng cụ giảng dạy rất nghèo nàn.

Thực trạng nhà trường lúc đó thậm chí còn không đủ điều kiện an toàn cho giáo viên tổ chức dạy học trong những ngày mưa bão. “Ngôi trường mới này giúp chúng tôi giải quyết tất cả những khó khăn đó. Đội ngũ giáo viên của trường và các em học sinh rất phấn khởi, từ nay điểm trường ấp Tân An sẽ có được ngôi trường khang trang đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học”, cô Ửng nói.

 cargill khanh thanh truong hoc thu 80 tai viet nam hinh anh 2

Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Quỹ cho chương trình này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được 4 triệu USD (khoảng 90 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học phục vụ cho trên 13.000 trẻ em Việt Nam ở 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Phát biểu nhân dịp này, ông Jorge Becerra, Trưởng đại diện Cargill Việt Nam, cho biết:“Sau 22 năm nỗ lực không ngừng, hôm nay chúng tôi tự hào đã hoàn thành ngôi trường thứ 80 cho Việt Nam. Chúng tôi rất may mắn là thành viên của tập đoàn Cargill – nơi mà câu nói “Giúp cho thế giới thịnh vượng” không chỉ là một câu khẩu hiệu mà còn là kim chỉ nan cho mọi hoạt động kinh doanh. Định hướng này cho phép chúng tôi thực hiện đóng góp vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục cho hàng chục ngàn trẻ em nông thôn Việt Nam và giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Tag:  Cargill   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không còn quá nặng nề với việc đỗ - trượt Đại học, rất nhiều các...
Muốn biết chỉ số IQ của mình ở mức độ nào hoặc đơn giản tốc độ tư...
Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, các trường tiểu học dạy...