Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 11:12 AM (GMT+7)

Hòa Bình: Một Phó giám đốc Sở KHĐT phủ nhận có con được nâng điểm

authorThuần Việt - Việt Phương Thứ Ba, ngày 23/04/2019 12:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm của tỉnh Hòa Bình có thí sinh Quách Tất D. Nhiều người cho rằng, thí sinh Quách Tất D. là con ông Quách Tất Liêm – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình nhưng ông này đã phủ nhận.

   

Theo ông Trần Đăng Ninh, Phó bí Thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm này chưa có danh sách chính thức các thí sinh được nâng điểm.

Mấy ngày gần đây, nhiều sinh viên của tỉnh Hòa Bình bị các trường đại học trả về do bài thi THPT quốc gia có dính líu tới gian lận thi cử khiến phụ huynh của các em có phần lo lắng. Cụ thể, có tới 64 thí sinh Hòa Bình dính vào bê bối gian lận thi THPT quốc gia 2018, trong đó có 44 thí sinh đã bị xử lý.

Được biết, theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, nhiều lãnh đạo các ban ngành trong tình như Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hòa Bình, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình... đều có con em trong danh sách những học sinh được nâng điểm. Sau nhiều lần cố gắng gọi điện thoại, xin gặp mặt trực tiếp, phóng viên chưa thể tiếp cận được các lãnh đạo trên để xác minh sự việc.

 hoa binh: mot pho giam doc so khdt phu nhan co con duoc nang diem hinh anh 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình để lại nhiều tai tiếng.  

Trước đó, danh sách những sinh viên có liên quan tới gian lận thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố "không chính thức" qua báo chí, nhưng việc tỉnh Hòa Bình xử lý vụ việc này như thế nào vẫn còn là câu hỏi. Theo ông Trần Đăng Ninh, Phó bí Thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm này chưa có danh sách chính thức các thí sinh được nâng điểm. Vị lãnh đạo này khẳng định, nếu có sai phạm, tỉnh sẽ xử lý nghiêm.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình thông tin, hiện Sở chưa nhận được báo cáo nên không thể biết những thí sinh được nâng điểm là con, cháu của ai, ở đơn vị nào.

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm của tỉnh Hòa Bình có thí sinh Quách Tất D. mang số báo danh 23007797 với số điểm được nâng 16,5 điểm. Nhiều người cho rằng, thí sinh Quách Tất D. là con ông Quách Tất Liêm – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, ông Quách Tất Liêm khẳng định với báo chí, thông tin này không chính xác.

"Tôi không có quan hệ với ai có tên là Quách Tất D. Tôi không biết thí sinh này là ai", ông Liêm nói với Dân Việt.

"Ngày hôm qua tôi nhận được cả trăm cuộc điện thoại từ đồng nghiệp, anh em, bạn bè cho tới họ hàng để hỏi về sự việc này. Nếu tôi là người dân bình thường, không nắm giữ chức vụ lãnh đạo thì cũng mệt. Đằng này làm lãnh đạo nên tôi rất khó xử, không trả lời thì không được, mà điều này còn ảnh hưởng tới uy tín về sau, nhiều người lại nhìn mình bằng con mắt khác đi", ông Liêm phân trần.

Được biết, ông Liêm có 2 người con, một người đang làm việc tại Hòa Bình và một người đang du học tại Úc. Thí sinh Quách Tất D. là người ở Yên Thủy, còn ông Liêm quê ở Lạc Thủy.

Để tự minh oan cho mình, ông Liêm đã có gửi đơn đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như một số trang báo đưa tin sai sự thật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con ở lứa tuổi teen là thời điểm có sự thay đổi về tâm...