Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 02:29 AM (GMT+7)

Phản đối xây nghĩa trang: Hơn 1.500 HS bị gia đình cho nghỉ học

authorHà My Thứ Hai, ngày 18/11/2019 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 1.500 học sinh tại Mê Linh (Hà Nội) đã đồng loạt bị gia đình cho nghỉ học dài ngày để phản đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).

   

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GDĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, sáng 18/11, mặc dù là thứ 2 đầu tuần, thế nhưng hơn 1500 học sinh đủ các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở tại hai xã Tam Đồng và Thanh Lâm (Mê Linh - Hà Nội) vẫn không đến trường.

Theo bà Lan, mặc dù Phòng và lãnh đạo các trường đã dùng nhiều biện pháp vận động các gia đình có con em nghỉ học từ tuần trước nhưng học sinh trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng vẫn nghỉ học vào ngày hôm nay.

Trước đó, có thông tin cho rằng hơn 1.500 học sinh nói trên nghỉ học do đồng loạt "ốm", tuy nhiên bà Lan phủ nhận thông tin này và khẳng định tình trạng học sinh nghỉ học là do việc người dân phản đối việc xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội).

Theo thống kê của Phòng GDĐT huyện Mê Linh, có 1.532 nghỉ học ở cả ba cấp học kể từ ngày 15/11 đến nay.

 phan doi xay nghia trang: hon 1.500 hs bi gia dinh cho nghi hoc hinh anh 1

Trường Tiểu học Tam Đồng - Mê Linh.

Bà Lan cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Phòng GDĐT lập tức gửi báo cáo cho UBND huyện Mê Linh, sở GDĐT Hà Nội, đồng thời tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường có học sinh nghỉ học, ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên để tuyên truyền cho các bậc phụ huynh không được vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của học sinh, bởi hành vi đó là vi phạm pháp luật".

Tuy nhiên, theo bà Lan mặc dù đã tiếp xúc với nhiều gia đình cho con em nghỉ học nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Vị lãnh đạo này bày tỏ: "Chỉ thương nhất là các con không được tới trường học tập cùng với bạn bè trang lứa vì những lý do của người lớn".

Bà Phạm Thị Vinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Đồng, nơi có 321/612 học sinh nghỉ học cho biết sáng 18/11 vẫn có nhiều học sinh chưa tới trường. Bà Vinh cho hay hiện tại nhà trường đã làm việc với Hội cha mẹ phụ huynh trường, từ đó vận động các phụ huynh đưa con em tới trường. Bà Vinh cho biết hiện tại hoạt động dạy và học trong trường vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước triển khai từ năm 2011, có tổng diện tích 6,4ha, do công ty cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đa phần các hộ dân trong vùng đều không đồng ý khiến dự án chậm tiến độ.

Xem bình luận
Giải pháp tối ưu nhất là: Công ty CPĐT Hoa sen vàng hủy bỏ vĩnh viễn dự án xây dựng nghĩa trang...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biên soạn bởi các nhà giáo, chuyên gia giáo dục, đặc biệt có...
Chiều nay (2/12), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí...