Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:27 PM (GMT+7)

Hơn 500 giáo viên mất việc: Đề xuất phân loại, xét tuyển bổ sung

authorĐặng Trung Kiên Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 19:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (11.3), UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk đề xuất với tỉnh việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên có hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không có vị trí việc làm để dụng, đồng thời phân loại hợp đồng để có cách giải quyết phù hợp.

   

Kết thúc buổi làm việc với Huyện ủy và UBND huyện Krông Pắk chiều nay (11.3), UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế đối với các giáo viên.

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện báo cáo, đề xuất cụ thể việc xét tuyển bổ sung đối với các giáo viên có hợp đồng  ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không có vị trí việc làm để tuyển dụng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết. UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện phối hợp với Sở Nội vụ tổng hợp, phân loại hợp đồng lao động theo từng nhóm để dự kiến các biện pháp giải quyết phù hợp với quy định và thực tiễn.

                         hon 500 giao vien mat viec: de xuat phan loai, xet tuyen bo sung hinh anh 1

Giáo viên bức xúc khi nghe UBND huyện thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 9.3

Như Dân Việt đã thông tin, UBND huyện Krông Pắk (trong cả ba nhiệm kỳ) đã ồ ạt ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế được giao, dẫn đến dư thừa trầm trọng. Đến nay toàn huyện có 605 giáo viên và nhân viên hợp đồng, trong khi biên chế chưa sử dụng chỉ còn 84, nên sắp tới sau khi thi tuyển biên chế sẽ dư thừa hàng trăm người. Liên quan đến sai phạm này,  UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2015) và đang làm rõ, xem xét xử lý đối với ông Y Suôl Byă (Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2020).

Để giải quyết hậu quả, ngày 9.3, UBND huyện mời 200 giáo viên hợp đồng không đủ điều kiện dự tuyển biên chế hoặc không có vị trí việc làm phù hợp lên thông báo chấm dứt hợp đồng. Hơn 400 giáo viên, nhân viên hợp đồng còn lại, sau khi thi tuyển lấy 84 người vào biên chế, huyện cũng sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những người không trúng tuyển. Do vậy hàng trăm giáo viên đã bức xúc phản đối.

Sáng 11.3, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã có buổi họp khẩn với Huyện ủy và UBND huyện Krông Pắk để tìm cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo quận Long Biên cho biết, liên quan...
Cùng thử trí thông minh với những câu đố tưởng không khó mà khó...
Cùng kiểm tra khả năng tư duy của mình với bài test IQ cực thú vị...