Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:40 AM (GMT+7)

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thủ tướng yêu cầu không gây phiền hà cho thí sinh

authorD.Thu Thứ Năm, ngày 02/04/2015 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

   

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu Bộ GD-ĐT, các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT sớm ban hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn về kỳ thi THPT Quốc gia.

 ky thi thpt quoc gia 2015: thu tuong yeu cau khong gay phien ha cho thi sinh hinh anh 1

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

Chỉ thị cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí các cụm thi trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý.

Các cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các thí sinh không có nguyện vọng học ĐH-CĐ hoặc sẽ tham gia kỳ thi/xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có phương án tuyển sinh không sử dụng kết quả kỳ thi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần không cần thiết của học sinh, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh, phụ huynh học sinh và các tổ chức, cá nhân trước, trong và sau kỳ thi.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT phải lưu ý có dự báo và giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn phát sinh trong việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi; làm tốt công tác bảo vệ, giám sát, vận chuyển và bảo quản, giữ bí mật các đề thi, bài thi...

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

“Bộ GD-ĐT phải thực hiện tốt việc hướng dẫn, phân công cụ thể cho các trường ĐH làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia tích cực, hiệu quả vào các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là việc coi thi, chấm thi và tuyển sinh”, Chỉ thị nêu rõ.

Ngoài ra, các trường ĐH được giao nhiệm vụ phối hợp với các Sở GD-ĐT ở các địa phương để tổ chức các cụm thi do địa phương chủ trì tổ chức cần nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ với địa phương trong mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức cụm thi này.

Đồng thời chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các địa phương để làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn, nhất là đối với những cụm thi do các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ GD-DT cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

1 học sinh tử vong và 1 em bị gẫy cả chân và tay đều do giáo viên...
Rất nhiều trẻ tuổi mẫu giáo vẫn bị bố mẹ, hay thậm chí là họ hàng,...