Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:57 PM (GMT+7)

PTT Vũ Đức Đam: “Liệu có chấm chặt, chấm lỏng trong kỳ thi chung?“

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 01/07/2015 11:38 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ băn khoăn với lãnh đạo Bộ GD-ĐT tại buổi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 1.7.

   
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam băn khoăn: “Liệu có chuyện chấm chặt, chấm lỏng giữa các cụm thi?”. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tâm lý lo ngại chấm chặt, chấm lỏng của người dân là chuyện bình thường.

Theo ông Hiển, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường đại học, đặc biệt trong khâu coi thi và chấm thi. Do vậy, Bộ GD-ĐT sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.
 

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng yêu cầu các cụm thi phải chấm thi công bằng, giải tỏa tâm lý cho thí sinh và phụ huynh. Công tác thanh tra thi phải được làm nghiêm túc, toàn diện và sâu.
 
 ptt vu duc dam: “lieu co cham chat, cham long trong ky thi chung?“ hinh anh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại điểm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sáng 1.7. Ảnh: Đàm Duy
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ GD-ĐT có công nghệ quản lý cơ sở dữ liệu. Do đó, sẽ hoàn toàn khác những năm trước đây, trên một cơ sở dữ liệu dùng chung, cho nên mỗi thí sinh có một mã duy nhất.
 
Vì vậy, những thí sinh có ý định thi hộ sẽ bị phát hiện, vi phạm quy chế và ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi. Bộ GD-ĐT cũng kết hợp với các địa phương, với các cụm thi và đặc biệt với ngành công an để làm tốt việc này.
 
Tại buổi kiểm tra, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường giám sát, tham gia coi và chấm thi cho 15.386 thí sinh. Cán bộ chấm thi đã được trường lựa chọn kỹ, đảm bảo có chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, trường không lấy giáo viên phổ thông coi thi. 1.142 cán bộ, nhân viên của 3 trường được điều động tham gia coi thi, trong đó 759 cán bộ thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
“Với chủ trương “Trách nhiệm, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện kỹ lưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh”, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nói.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...