Thứ Năm, ngày 24/01/2019 12:05 PM (GMT+7)

Sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi nông nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 01/12/2015 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu”, nhóm sinh viên chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên Nông nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương 2015 ("2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Competition”).

   

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết: Cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Competition” được tổ chức tại Pingtung, Đài Loan từ ngày 26 - 28.11.2015, gồm có 24 nhóm nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất tham gia đến từ các trường ĐH của bốn nước gồm Đài Loan, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Những nhóm nghiên cứu đã có 20 phút thuyết trình ý tưởng nghiên cứu sản phẩm của mình bằng tiếng Anh trước thành viên giám khảo để chọn ra các giải nhất, giải nhì, ba.

Cuộc thi nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai cũng như tạo dịp chia sẻ kiến thức và nâng cao chuyên môn cho các sinh viên đại học trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 sinh vien dai hoc nong lam tp.hcm dat giai nhat cuoc thi nong nghiep khu vuc chau a thai binh duong hinh anh 1

Sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM đạt giải nhất tại Pingtung, Đài Loan

Kết quả chung cuộc, nhóm nghiên cứu của sinh viên Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã đạt giải nhất với trị giá 300 USD và giấy chứng nhận. Đây cũng là nhóm nghiên cứu duy nhất của Việt Nam tham gia với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu” với các thành viên gồm Bùi Thị Bảo Châu, Chung Ngọc Mỹ và Đặng Thị Kim Liên đến từ lớp DH11TP.

Được biết, các thành viên nhóm nghiên cứu là những gương mặt học giỏi của Khóa 4 CTTT. Trước đó các thành viên này từng đạt giải II và giải III hội thi “Sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” trong triển lãm và hội thảo quốc tế Food ingredients 2015 tại Việt Nam. Ngoài ra 2 sinh viên Bảo Châu, Kim Liên cũng là thành viên nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham gia và xếp thứ 4 cuộc thi “Quiz Bowl” trong đại hội “ASEAN Food Conference 2015” tại Philippines. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng làm trắc nghiệm nhỏ để xem trí thông minh của bạn đang ở mức...
Những câu đố này tưởng chừng nhưng rất đơn giản nhưng có thể khiến...