Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 07:12 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn

authorHà My Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc 3 trẻ mầm non bỏng nặng do cô giáo tại Trường mầm non Tuổi thơ (huyện Duy Tiên, Hà Nam) đốt cồn để tạo hoạt cảnh nguy hiểm trong tiết học kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ, gây xôn xao dư luận.

   

Ngày 10/9, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) khẳng định, các cô giáo tại Trường mầm non Tuổi Thơ đã thực hiện sai chỉ đạo của Bộ GDĐT, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT Hà Nam làm rõ, báo cáo thông tin vụ việc trước ngày 13/8.

 thong tin moi nhat vu 3 tre mam non bi bong do co giao dot con hinh anh 1

Trường mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra vụ việc.

"Bộ GDĐT đã triển khai công tác phòng chống cháy nổ trong nội dung chống tai nạn thương tích trong chương trình giáo dục mầm non. Trong đó ghi rõ 2 nội dung là không gây cháy nổ và thoát nạn khi có cháy nổ diễn ra. Trong đó, nhấn mạnh việc giảng dạy phải phù hợp với học sinh và điều kiện giảng dạy phải đạt mức an toàn theo quy định", ông Minh chia sẻ.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non khẳng định, cồn 90 độ không được phép xuất hiện trong trường mầm non, chứ chưa nói là dùng để đốt lửa như các cô giáo tại Trường mầm non Tuổi Thơ đã làm.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng Giáo dục huyện Duy Tiên cho biết, việc đốt lửa bằng cồn trong lớp có thể là để các cô giáo tạo tình huống cháy, từ đó giảng dạy về kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm cho học sinh, tuy nhiên do không đóng cửa sổ, nên để cồn bay vào người 3 học sinh, gây ra hậu quả.

Được biết, huyện Duy Tiên đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức học kỹ năng phòng cháy và thoát hiểm cho giáo viên mầm non, trong đó có Trường mầm non Tuổi thơ.

Trước đó, vụ việc xảy ra khoảng 15h30 chiều 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (huyện Duy Tiên - Hà Nam). Các cô giáo trong một lớp trẻ gồm có 25 cháu đã đổ cồn vào trong mâm, rồi châm lửa đốt để tạo cảnh cháy nổ. Nhưng do không đóng cửa sổ, nên gió lớn tạt vào thổi bay cồn dính vào 3 trẻ nhỏ từ 3 - 5 tuổi gây bỏng nặng, một cháu bỏng trên diện tích rộng. 

Hiện 3 cháu đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia để chữa trị.

Theo tin chia sẻ với VOV, hiện các cháu đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực với diện tích bỏng lên đến 50 - 60%. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng nhiều sự hỗ trợ cho sinh viên, học viên; học chương trình nước...
Nhiều ngành đào tạo như nông, lâm, thủy sản… mùa tuyển sinh năm nay...
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã có báo cáo đề...