Gió mùa về, thưởng thức vị giòn tan của táo khô

Thứ ba, ngày 18/12/2012 06:45 AM (GMT+7)
Dân Việt - Cảm giác được nhâm nhi vài miếng táo sấy khô trong cái lạnh rét thật là dễ chịu. Hơn thế nữa, ăn táo khô còn hỗ trợ nhiều cho hệ tiêu hoá, giúp chị em duy trì vóc dáng cân đối.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 quả táo

- Chút dấm, chút đường trắng

img
 

Cách làm:

- Táo ngâm qua nước muối loãng

- Gọt vỏ

- Cắt táo thành từng lát mỏng

- Trải lớp táo lên khay nướng rồi quét lớp dấm mỏng, rắc thêm ít đường lên bề mặt

- Cho khay táo vào lò nướng ở 220 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể trở mặt táo để có màu vàng đều, đẹp hơn

- Cách bảo quản táo khô tốt nhất là đợi nguội, sau đó cho vào lọ kín, để nơi thoáng.

img
 

Mách nhỏ:

- Táo có nhiều chất xơ, ăn táo khô hay táo tươi đều hỗ trợ nhiều cho hệ tiêu hoá, có tác dụng giảm cân. Đặc biệt với trẻ em, táo còn có công dụng tăng cường trí nhớ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem