Thứ Năm, ngày 25/04/2019 15:23 PM (GMT+7)

Putin nói về lý do dửng dưng trước yêu cầu đối thoại của Poroshenko

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 05/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ông dửng dưng trước mọi cố gắng của Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko nhằm nói chuyện qua điện thoại, bởi ông không muốn tham dự vào “mưu mô thô thiển” của Poroshenko.

   

 putin noi ve ly do dung dung truoc yeu cau doi thoai cua poroshenko hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Vấn đề không phải ở chỗ tôi đơn giản là tránh né và không muốn nói chuyện với Piotr  Alekseevich. Thực sự tôi không muốn tham dự vào chiến dịch tranh cử của ông ta",  ông Putin giải thích.

Như ông Putin nhận xét, Poroshenko có "mưu mô thô thiển" là cố gắng tạo ra tình huống khủng hoảng và khiêu khích, rồi ngay lập tức gán trách nhiệm cho Nga, sau đó sẽ  "chứng tỏ rằng cá nhân ông ta đã giải quyết thành công mọi vấn đề phát sinh".

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraine bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tag:  putin, Nga, Ukraine, Poroshenko,    
Xem bình luận

TÁC GIẢ

Đại sứ TRẦN ĐỨC MẬU

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi chuyện này ngã ngũ rồi thì EU mới sẽ tính lại đối sách đối...