Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:58 AM (GMT+7)

Đoàn Thúy Trang ra mắt album mới kỷ niệm ngày cưới

authorPV Thứ Tư, ngày 25/03/2015 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "193" được chọn làm tên của album đầu tay của Đoàn Thuý Trang bởi một lý do rất đặc biệt. Ngày 19/3/2015 là năm đầu tiên cặp vợ chồng son Phạm Thanh Hà – Đoàn Thuý Trang kỷ niệm ngày cưới.

   

Hơn một năm trước, single đầu tay của Đoàn Thuý Trang được bạn trai mình viết tặng – “Tình yêu màu nắng” bất ngờ thành công vang dội và trở thành bài hát hiện tượng của năm 2013. Bài hát này thành công khiến cho dự định thực hiện một album riêng cho Đoàn Thuý Trang vào thời điểm đó được gác lại. Và thay vào đó là việc thực hiện các phiên bản khác nhau cho “Tình yêu màu nắng”.

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 1

Bài hát tiếp theo với sự kết hợp Đoàn Thuý Trang – Big Daddy là Dệt những yêu thương còn được coi như Tình yêu màu nắng 2.  Sự thành công bất ngờ và ngoài mong đợi của “Tình yêu màu nắng” không chỉ làm “tái sinh” hai tên ca sĩ trẻ Đoàn Thuý Trang và rapper Big Daddy mà còn làm nên những điều đặc biệt. Tháng 3.2014 cặp đôi nhạc sĩ – ca sĩ của “Tình yêu màu nắng” song hỉ lâm môn khi họ vừa cùng nhau tổ chức đám cưới, lại vừa dắt tay nhau lên nhận giải thưởng đáng mơ ước nhất “Giải Cống hiến –Bài hát của năm”.

Một năm sau ngày cưới, cặp đôi Phạm Thanh Hà - Đoàn Thúy Trang tiếp tục cho ra mắt album 193. Trong suốt một năm qua, album 193 đã được thực hiện trong một áp lực lớn cho cả ê kíp sản xuất Thanh Hà – Thanh Bình. Chính họ đã tạo ra một big-hit và không thể không làm ra được những điều thần kỳ tương tự. 5 bài hát mới được viết riêng cho Trang để làm tròn đầy album đầu tay của cô với 7 bài hát – tất cả đều do Phạm Thanh Hà sáng tác, Thanh Bình chịu trách nhiệm hoà âm.  

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 2

Với sở trường và xuất phát điểm là âm nhạc truyền thống, Phạm Thanh Hà chọn ngũ cung làm phương tiện để truyền tải cảm xúc. Những bài hát pop nhẹ nhàng được viết ra với màu sắc âm nhạc rất thuần Việt, duyên dáng và dịu dàng. Khi hoà âm, nhạc sĩ Thanh Bình lại lựa chọn những tiết tấu âm nhạc hiện đại, thời thượng để khoác lên những bài hát của Thanh Hà như một sự giao thoa, cách tân. Đây chính là yếu tố quyết định làm nên thành công cho “Tình yêu màu nắng” và nó được giữ trong tổng thể cả album 193.

Xuyên suốt album là những cảm xúc tình yêu. Mỗi bài hát là một lần tâm sự gửi trao, người viết dành cho người hát, người hát dành cho người nghe... Chất dân gian lẩn khuất trong từng nốt nhạc chứ không lệ thuộc vào những nhạc cụ dân tộc như thường thấy. Vẫn là Pop, Dance đấy nhưng nghe càng lâu, người nghe càng cảm thấy chúng rất gần với con người và “tâm lý nghe” của mình. Và tất nhiên, những ca khúc trong album đều thuộc sở trường thể hiện của Đoàn Thuý Trang – một giọng hát đẹp được đào tạo.

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 3

 

Khác với những concept album hay những album tác giả, đây là một debut album của ca sĩ nên nhiệm vụ tạo hits là quan trọng nhất. 7 ca khúc là 7 thử nghiệm độc lập, để đi tìm cho Đoàn Thuý Trang một phong cách âm nhạc riêng cho sự nghiệp lâu dài sau này.

Rất khó đoán được ca khúc nào sẽ thành công trong số 5 ca khúc mới, bởi mỗi bài lại có những cảm xúc âm nhạc rất khác nhau. Nhà sản xuất muốn Đoàn Thuý Trang phải bộc lộ hết khả năng trong âm nhạc, thử sức với cả những ca khúc tiết tấu nhanh sôi động cho đến những bài balad chậm- phô diễn nội lực, cảm xúc, và kỹ thuật trình diễn tinh tế.

Bài hát được chọn đưa đến khán giả đầu tiên như một sự tiếp cận của album 193 với người nghe là “Anh đến từ giấc mơ”. Ca khúc này được sản xuất Music Video bởi đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên và Revolver Team. MV này tuy chỉ có mình Đoàn Thuý Trang thể hiện nhưng có rất nhiều bạn bè cô tham gia diễn xuất như Bê Trần, Ứng Duy Kiên, Nguyên Phan và đặc biệt là rapper Big Daddy.

MV này cũng được đầu tư kỹ lưỡng không kém hiện tượng “Tình yêu màu nắng”, nhưng hình ảnh và yêu cầu được đặt ra là đưa Đoàn Thuý Trang trở về hình ảnh hiện đại của một ca sĩ trẻ Hà Nội, chứ không thể gắn mình mãi trong hình ảnh một cô bé dân tộc mới lớn trên vùng cao nguyên Mộc Châu ngày nào.

Những hình ảnh mới nhất của Đoàn Thúy Trang trong album 193

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 4

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 2

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 6

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 7

 doan thuy trang ra mat album moi ky niem ngay cuoi hinh anh 8

 

                                                                                                                                                                     

Xem bình luận