Thứ Hai, ngày 24/02/2020 02:59 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:15 PM (GMT+7)

Hoài Linh, Mr Đàm, Phương Thanh bóc trần mặt trái cay đắng của showbiz

Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh... là những sao Việt không ngại ngần cho khán giả thấy những mặt trái đẫm nước mắt của showbiz.

   

Hoài Linh: "Những ca sĩ trẻ bị chèn ép, cắt tiết mục chỉ vì lỗi của một số ngôi sao lớn"

NSƯT Hoài Linh luôn được công chúng lẫn giới nghệ sĩ nể trọng bở lối sống giản dị và cách hành xử chuẩn mực. Anh không chỉ nâng đỡ nhiều thế hệ đàn em tài năng mà còn không ít lần đứng ra bênh vực những nghệ sĩ trẻ khi họ đối mặt với chuyện bất công.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 1

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 2

Sao Việt Hoài Linh bóc trần những mặt trái cay đắng của showbiz

Trong talkshow "Lần đầu tôi kể", Hoài Linh khiến khán giả vô cùng xúc động khi anh tâm sự về những trăn trở, bức xúc trước bất công mà những nghệ sĩ trẻ tuổi, mới vào nghề phải gánh chịu. Qua đó, nam danh hài cũng phần nào bóc trần một mảng tối của showbiz mà không phải ai cũng nhìn thấy.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 3

Hoài Linh rơi nước mắt tâm sự mặt trái của nghề: "Có những lần tôi phải đứng ra để đòi lại sự công bằng cho những ca sĩ trẻ bị chèn ép, cắt tiết mục chỉ vì lỗi của một số ngôi sao lớn. Tôi không đồng ý những ai nói tôi là ông hoàng showbiz. Sống trên cuộc đời phải có sự công bằng, bạn làm nhiều, tên tuổi bạn lớn thì bạn hưởng nhiều, tôi làm ít, tôi hưởng ít, nhưng phải cho tôi làm. Hai mươi mấy năm rồi, cái gì mình cũng trải qua rồi. Nhưng đối với những người mới vào nghề, đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời họ".

Đàm Vĩnh Hưng: "Nợ nần trong giới showbiz nhiều như cơm bữa nhưng vì sợ nên họ giấu"

Khi nói đến Đàm Vĩnh Hưng là nói đến một "Ông hoàng nhạc Việt" kiêu hãnh và quyền lực suốt nhiều năm qua. Không chỉ tận hưởng đỉnh cao danh vọng mà có những lúc, nam ca sĩ cũng phải nếm trải đủ cay đắng của hào quang.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 4

Cụ thể là trong một talkshow trên sóng truyền hình, khi được MC Trấn Thành hỏi về lí do nợ nần, Mr. Đàm thẳng thắn: "Đến giờ tôi cũng không biết lý do thực sự là gì. Tôi nghĩ nó giống với lí do gần đây nhất đến từ mẹ mình. Khi gia đình ly tán, tôi chỉ muốn ở với má vì bị bơm những điều không tốt về ba". Đàm Vĩnh Hưng trầm ngâm: "Nếu có ba thì má tôi đã không nghĩ cạn như vậy".

"Ông hoàng nhạc Việt" cũng cho biết nợ nần trong giới showbiz nhiều như cơm bữa nhưng vì sợ nên họ giấu, không nói ra. Nam ca sĩ thẳng thắn nhận định lỗi lầm của mẹ đã đem đến giông bão cho gia đình suốt mấy chục năm qua. Từ đó, anh đau đớn chôn mình trong sự dằn vặt để rồi quyết định sẽ không là "luật sư bào chữa" cho mẹ nữa mà trở thành một "công tố viên". Nhiều lần, Đàm Vĩnh Hưng đã trách mẹ vì sao không thẳng thắn với mình dù anh hy sinh nhiều điều, trong đó có cả hạnh phúc cá nhân vì bà.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 5

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 6

Qua lời tâm sự của Đàm Vĩnh Hưng, khán giả ít nhiều hiểu được, tham gia showbiz không phải nghệ sĩ nào cũng giàu có, đôi khi họ cần "giữ giá" cho hào quang của chính mình mà không tiếc vay mượn.

Phương Thanh: "Gái sang gái chảnh trà trộn vào giới nghệ thuật nổi tiếng thì đi khách giá mới cao"

Phương Thanh vốn là một nghệ sĩ khá thẳng thắn và thường bày tỏ quan điểm cá nhân trước các sự việc trong làng giải trí.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 7

Đáng chú ý là cách đây không lâu, trên trang cá nhân của nữ ca sĩ Phương Thanh bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái khá dài để "tản mạn về showbiz". Nữ ca sĩ không ngại bày tỏ quan điểm về những mặt trái, góc khuất của làng giải trí mà khán giả vẫn dành nhiều thời gian quan tâm, dưới tư cách một nghệ sĩ đã hoạt động nghệ thuật lâu năm.

Phương Thanh viết:

"Showbiz làm gì còn được bình yên mà mọi người chờ mong hy vọng. Nơi ấy người tài năng đâu có còn được yên ổn làm nghệ thuật nữa đâu mà.

Cạnh tranh đã xoá tan mọi ranh giới. Fan ca sĩ này chửi người nghệ sĩ đi trước nếu như đụng vào thần tượng của mình

Thế lúc thời người ta hot hơn cả thần tượng mình, thì mình đang ở đâu? Sinh ra chưa ? Nói như thế để biết mọi giá trị đạo đức, sự trân trọng... Lâu rồi không còn thấy tự hào xíu nào.

Người giàu có tiền - có điều kiện làm kinh doanh luôn trong giới nghệ thuật. Vừa giàu có vừa nổi tiếng có ai tồn tại được lâu? Người đi thì mua giải - nổi tiếng để dễ làm ăn dể bán tất tần tật. Khi mà mọi người đều có thể làm bầu show thì lăng xê ca sĩ của mình vô tội vạ không cần biết khán giả có chịu nghe hay không? Gái sang gái chảnh trà trộn vào giới nghệ thuật nổi tiếng thì đi khách giá mới cao.

Khi nghệ thuật được cào bằng và nghĩ rằng ai cũng có thể làm nghệ thuật được, thì có tài hay không có tài cũng bẳng nhau. Khi mà tất cả có thể đánh đồng và trao đổi mua bán thì không mong gì phân loại cao thấp được.

Mà khổ nỗi, biết mình được cao hơn người thì mới biết mình được ân sủng, không vì đó mà lơi là đánh mất. Biết mình đang còn thấp, để mà còn biết phấn đấu. Đi đường dài đâu phải cái gì tìm cũng được và dễ dàng mua sắm. Có lúc chỉ cần có miếng ăn nước uống để sống qua ngày.

Giới làm nghệ thuật có được khán giả cân do bằng tài năng nữa đâu mà kêu nó không yên bình. Lộn xộn duyên nghề lắm rồi - nghiệp cũng từ đó mà đổ... nhân gieo sai quả gặt sẽ nhầm - duyên số cũng từ đó mà bi đát. Mong gì nữa.. mà đổ thừa showbiz lộn xộn quá rồi".

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 8

Quả thật, sau khi đọc những chia sẻ của Phương Thanh, ai nấy đều rùng mình và thấm thía lắm vì chỉ có người sống và hoạt động lâu năm như cô mới hiểu những góc khuất của nó.

Long Nhật: "Nhiều cảnh nghệ sĩ rượt đánh nhau trong hậu trường"

Long Nhật được mọi người phong tặng biệt danh "bà tám showbiz" vì anh luôn lên tiếng, can thiệp vào nhiều vấn đề của làng giải trí, của các nghệ sĩ dù chuyện đó không liên quan gì đến mình.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 9

Trong số đó, không ít lần, chính nam ca sĩ cũng bóc trần mảng tối của showbiz thông qua những chuyện do chính anh chứng kiến.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 10

Nam ca sĩ chia sẻ: "Có những ca sĩ trẻ đang hát giữa chừng thì ngôi sao đến. Họ phải dừng lại để ngôi sao lên hát. Lẽ ra nên để cho họ hát hết bài nhưng không... Ngay như băng rôn, tên trên tên dưới, hình ảnh cao thấp cũng không bằng lòng. Tôi từng chứng kiến rất nhiều cảnh nghệ sĩ rượt đánh nhau trong hậu trường cũng chỉ vì giờ giấc, cái tên, hình ảnh trên dưới".

Trấn Thành: "Showbiz luôn luôn có sự cạnh tranh. Thậm chí là chơi xấu nhau..."

Nam danh hài MC Trấn Thành cũng được xem là một trong những người dám ăn dám nói, thẳng thẳn thể hiện quan điểm cá nhân của mình.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 11

Còn nhớ trước đây, Trấn Thành không ngần ngại cho biết, trong thế giới của những người nổi tiếng, sự cạnh tranh vô cùng khóc liệt, thậm chí có cả dìm hàng và chơi xấu nhau.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 12

Trấn Thành cho biết: "Tôi không nói tất cả, nhưng dĩ nhiên trong nghề showbiz này luôn luôn có sự cạnh tranh. Thậm chí là chơi xấu nhau, cành nạnh nhau, muốn dìm nhau để mình được nổi bật hơn. Nghề nào cũng phải có, riêng nghề này thì nổi bật hơn nên người ta thấy rõ. Những thế hệ trước, một vài anh chị vẫn có suy nghĩ: Có bạn không có tôi, một rừng không thể có hai cọp".

Lý Hải: "Showbiz Việt quá giả tạo"

Nam ca sĩ Lý Hải vốn có cuộc sống khá khép kín. Anh chỉ chuyên tâm ra những sản phẩm chất lượng và hoàn toàn đứng ngoài những thị phi của làng giải trí.

 hoai linh, mr dam, phuong thanh boc tran mat trai cay dang cua showbiz hinh anh 13

Khi được hỏi về tình bạn thân thiết trong làng giải trí, Lý Hải tuyên bố rằng anh không có bạn thân trong. Theo anh, showbiz Việt quá giả tạo để cho anh có niềm tin vào một tình bạn thân: "Nghề này thực sự bạc bẽo lắm. Cho đến bây giờ tôi không có bạn nhiều trong giới ca sĩ vì tôi thấm thía điều đó. Đa phần trước mặt mình bắt tay, khen ngợi nhưng sau lưng là nói xấu. Nhiều khi tụ tập ăn uống, nói chuyện vui, tôi có lỡ lời chút mà ngày mai sẽ nói xấu sau lưng.Tới lúc này, tôi không có bạn showbiz. Người nào không tốt thì mình không chơi nhưng không gay gắt, còn ai tốt thì mình đối tốt lại".

Theo Lam Khánh (Nld.com.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều chương trình truyền hình đặc sắc và hấp dẫn sẽ lên sóng màn...