Thứ Hai, ngày 20/01/2020 21:06 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 09:03 AM (GMT+7)

Vì sao Tống Mỹ Linh kiên quyết không dự lễ tang Tống Khánh Linh?

Ngày 29/5/1981, Tống Khánh Linh qua đời. Thế nhưng, Tống Mỹ Linh khi ấy từ chối về Bắc Kinh tham dự tang lễ của chị gái. Vì sao phu nhân Tưởng Giới Thạch hành động kỳ lạ tới vậy?

   

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 1

Theo các chuyên gia, thời trẻ, hai chị em Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh vô cùng thân thiết. Thế nhưng, quan hệ của hai chị em Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh trở nên rạn nứt, dần xa cách bởi quan điểm chính trị khác nhau. Từ trái qua phải ảnh: Tống Ái Linh, Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 2

Tống Khánh Linh là phu nhân Tôn Trung Sơn trong khi Tống Mỹ Linh là phu nhân Tưởng Giới Thạch. Mối quan hệ của 2 chị em nhà họ Tống càng trở nên xa cách khi Tống Mỹ Linh chuyển đến Đài Loan sinh sống vào năm 1950. Kể từ đây, Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh ít thư từ, gọi điện qua lại.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 3

Ngay cả khi Tống Tử Văn - một trong 6 người con trong gia đình họ Tống qua đời ở Mỹ ngày 25/4/1971, nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời cơ thích hợp để Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh trùng phùng.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 4

Vì vậy, phía Mỹ đã gửi điện báo mời Tống Khánh Linh (trong ảnh) và Tống Mỹ Linh sang dự tang lễ của Tống Tử Văn.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 5

Về sau, Tống Mỹ Linh (trong ảnh) đáp chuyến bay tới Hawai để chuẩn bị sang New York thì đột ngột ngay trở về nước. Nguyên do là vì bà nhận được điện báo của chồng với nội dung "hãy dừng chân ở Hawaii, tạm thời không đi đến New York nữa".

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 6

Sau khi đọc một số báo nước ngoài, Tống Mỹ Linh (trong ảnh cùng chồng Tưởng Giới Thạch) phát hiện chị gái Tống Khánh Linh cũng sắp sang Mỹ dự tang lễ của em trai.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 7

Lo sợ cuộc gặp gỡ giữa hai chị em có thể là một âm mưu nào đó của Mỹ nên cuối cùng cả Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh đều không tới dự tang lễ người em trai.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 8

Những năm sau, tình hình sức khỏe của Tống Khánh Linh ngày càng yếu. Gia đình gửi điện báo cho Tống Mỹ Linh với mong muốn bà về thăm chị gái lần cuối.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 9

Thế nhưng, Tống Mỹ Linh chỉ gửi điện báo với nội dung: "Đưa chị ấy đến New York chữa bệnh". Cuối cùng, Tống Khánh Linh qua đời ngày 29/5/1981. Lãnh đạo Bắc Kinh gửi điện báo mời lãnh đạo Đài Loan cũng như Tống Mỹ Linh về dự tang lễ chị gái.

 vi sao tong my linh kien quyet khong du le tang tong khanh linh? hinh anh 10

Lần này, Tống Mỹ Linh cũng không về dự tang lễ chị gái. Nhiều người cho rằng, dù Tống Mỹ Linh rất muốn đến gặp Tống Khánh Linh lần cuối và dự tang lễ của chị nhưng do những nguyên nhân chính trị mà bà không thể làm điều gì khác.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Jimmy Manderach trách mình sao không đi mua sắm với vợ con mà ở nhà...
Với hầm tiền có hai lớp cửa an ninh, giám đốc ngân hàng tự tin nơi...