Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:41 AM (GMT+7)

Nguồn gốc của người ngoài hành tinh': Phía bên ngoài trái đất có gì?

authorLê Trang Thứ Hai, ngày 07/10/2019 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phim tài liệu này đã giải thích cho khán giả về tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Ridley Scott ra đời năm 1979 .

   

 nguon goc cua nguoi ngoai hanh tinh': phia ben ngoai trai dat co gi? hinh anh 1

Bộ phim tài liệu “Ký ức: Nguồn gốc của người ngoài hành tinh” của Alexandre O. Philippe đã chỉ ra bí mật tạo nên bom tấn của đạo diễn Ridley Scott.

 Năm 2017, một chuyên gia về phim tài liệu, đạo diễn Alexandre O. Philippe đã tự đặt một thử thách lớn cho mình thông qua bộ phim: “78/52: Hitchcock’s Shower Scene”. Bộ phim này đã áp dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau: lịch sử - khoa học - kỹ thuật - để giải mã một chuỗi ma trận mang tên “tâm thần”.

Vài cảnh trong phim có tác động mạnh mẽ không kém gì cái chết của nhân vật chính Janet Leigh. Một cú sốc tương tự như vậy trong bộ phim “Alien”, là hình ảnh nhân vật John Hurt gục ngã trước kẻ đã khoét ngực anh ta - một tình tiết bất ngờ đầy hồi hộp được tái hiện trong bộ phim của Philippe “Ký ức: Nguồn gốc của người ngoài hành tinh”, một trong những bộ phim bom tấn về khoa học viễn tưởng để lại dấu ấn sâu đậm vào năm 1979.

 nguon goc cua nguoi ngoai hanh tinh': phia ben ngoai trai dat co gi? hinh anh 2

Hình ảnh poster của bộ phim: "Ký ức: Nguồn gốc người ngoài hành tinh"

Nhưng đáng kể hơn, “Ký ức” đóng vai trò như một cuốn tài liệu gốc, với đoàn làm phim và tất cả các thành viên khác, họ đều phải hồi tưởng về cách các cảnh được diễn ra. (Veronica Cartwright nhớ lại mùi hôi thối của nội tạng được sử dụng trong tiểu thuyết khi họ quay phim “Hurt’s untimely end”.) Tất nhiên vẫn còn những thiếu sót. Scott chỉ được xem nhữn tài liệu được cất trữ về các cuộc phỏng vấn, trong đó, Sigourney Weaver, người nổi bật nhất trong số các diễn viên còn sống đã không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Phải khẳng định rằng mọi người thực sự bị cuốn hút khi tìm hiểu về những ảnh hưởng của nhà biên kịch Dan O vạchBannon hoặc quá trình nghệ thuật của H.R. Giger (người xây dựng lên hình ảnh người ngoài hành tinh), tuy nhiên bộ phim tài liệu có thể nói là mờ nhạt nếu chỉ tập trung vào kỹ xảo. Nó chú trọng vào việc sử dụng nhiều chuyển động của máy ảnh để giữ cho người xem cảm nhận được sự tinh tế của trong cách làm phim của đạo diễn và họ cũng thấy căng thẳng như các thành viên trong cảnh phim. Theo một khía cạnh khác, bộ phim như một lời thừa nhận về những tiền truyện như “Prometheus” và “Alien: Convenant”, nó ngụ ý rằng, đối với Scott, những mánh khóe trong “Alien” thực sự khó để có thể làm theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện cảm động đẹp hơn cả ngôn tình này đang được lan truyền...