Công nghệ CAS nâng cao chất lượng vải thiều

Thứ sáu, ngày 19/04/2013 17:04 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Đại diện Công ty ABI (Nhật Bản) vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh để giới thiệu về công nghệ CAS do ABI nghiên cứu, sáng chế.
Bình luận 0

Đây là một công nghệ bảo quản đông lạnh tiên tiến, luôn giữ ở nhiệt độ lạnh từ -35 độ C trở lên nhưng vẫn không phá vỡ các màng và thành tế bào, duy trì được các yếu tố quan trọng cấu thành hương vị trong thực phẩm. Sử dụng công nghệ CAS giúp đảm bảo gần như tuyệt đối độ tươi, ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm với thời gian bảo quản 1 - 10 năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh cho biết, tỉnh có diện tích vải hơn 30.000ha và trên 20.000ha rau các loại hàng năm... Thời gian tới, tỉnh sẽ phối hợp với Bộ KHCN, Công ty ABI xây dựng được mô hình ứng dụng công nghệ CAS trong bảo quản, chế biến vải thiều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem