Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:19 PM (GMT+7)

Đầu tư, hỗ trợ nhằm nâng cao đời sống nông dân

authorPhương Đông Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về một số vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công tác hội và phong trào ND trên địa bàn tỉnh. 

   

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất cùng chủ trì buổi làm việc.

 dau tu, ho tro nham nang cao doi song nong dan hinh anh 1
Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đón nhận quà lưu niệm của Ban Thường vụ tỉnh Bắc Ninh tặng T.Ư Hội NDVN. Ảnh:    P.Đ

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hồng Thúy - Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo những nét cơ bản về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công tác hội và phong trào ND. 5 năm qua, Hội ND tỉnh đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, phối hợp UBND tỉnh, các ngành, địa phương tích cực thực hiện KL 61. Tính đến tháng 6.2015, Quỹ HTND toàn tỉnh đạt hơn 20,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách cấp bổ sung 10 tỷ đồng.

Hội ND tỉnh đã hoàn thành việc nâng cấp, xây dựng giai đoạn 2 và đưa vào sử dụng hiệu quả Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND. Hội ND tỉnh cũng đang tổ chức triển khai một số chương trình, dự án về sản xuất rau an toàn VietGAP; tiêu thụ nông sản thực phẩm… Bà Nguyễn Hồng Thúy đã đề xuất một số kiến nghị, đề xuất của Hội ND tỉnh đối với Tỉnh ủy Bắc Ninh và T.Ư Hội NDVN xung quanh việc thực hiện KL61, QĐ673, trong đó có việc đề nghị tỉnh cấp kinh phí mua báo NTNN cấp cho các cấp Hội từ tỉnh đến chi hội.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo, tạo điều kiện có hiệu quả của Tỉnh ủy Bắc Ninh đối với phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Hội ND. Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cũng giải đáp một số vấn đề kiến nghị của Hội ND tỉnh Bắc Ninh... Chủ tịch yêu cầu Hội ND tỉnh cần tiếp tục chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND và các ngành để thực hiện có hiệu quả hơn KL61, QĐ 673 trong những năm tới…

Xem bình luận