Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:03 PM (GMT+7)

Vụ vườn thanh long bị chặt phá ở Quảng Ninh: Hội Nông dân sẽ giúp tái sản xuất

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Tư, ngày 30/07/2014 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29.7, ông Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã đến vườn thanh long của ông Nguyễn Hữu Hòa ở thôn Đồng Bống, phường Vàng Danh, thăm hỏi và động viên gia đình ông Hòa.

   

Sau khi báo NTNN số 179/2014 thông tin về người có vườn thanh long ở phường Vàng Danh (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) bị kẻ xấu chặt phá tan hoang chính là Chủ tịch Hội Nông dân phường Vàng Danh kiêm Chủ tịch Hội Thanh long của TP. Uông Bí - ông Nguyễn Hữu Hòa, trong 2 ngày qua hàng trăm người làm vườn ở nhiều nơi đã gọi điện và đến tận nhà thăm hỏi, bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi phá hoại công sức lao động của người dân.

 vu vuon thanh long bi chat pha o quang ninh: hoi nong dan se giup tai san xuat hinh anh 1
Rất đông bạn bè gần xa đến vườn thanh long bị phá hoại của ông Hòa thăm hỏi và chia sẻ.

Chiều 29.7, ông Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã đến vườn thanh long của ông Nguyễn Hữu Hòa ở thôn Đồng Bống, phường Vàng Danh, thăm hỏi và động viên gia đình ông Hòa. Ông Thanh cũng nhấn mạnh Hội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi như vốn vay ưu đãi, hỗ trợ tư pháp để giúp ông Hòa tiếp tục sản xuất ổn định.

Ông Thanh yêu cầu Hội Nông dân TP. Uông Bí phải báo cáo nhanh sự việc xảy ra với hộ ông Hòa và những sự việc tương tự đã từng xảy ra với nông dân. Ông cũng yêu cầu chính quyền phải qua tâm sâu sát đến việc nuôi trồng cũng như có biện pháp để bảo vệ thành quả lao động của họ. Ngoài ra phải nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng chặt phá để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Xem bình luận