Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ảnh minh họa |
Theo TS Hoàng Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam, sản lượng sản phẩm cây có múi của Việt Nam hiện chỉ chiếm 1,63% sản lượng thế giới. Hơn nữa, trong 4 loại cây có múi ở ĐBSCL thì chỉ có bưởi được xuất khẩu chính ngạch với số lượng không nhiều, còn cam, quýt, chanh chỉ bán tiểu ngạch sang Campuchia, Trung Quốc.
Ngược lại, thị trường trong nước vẫn rất chuộng các sản phẩm có múi của ĐBSCL, đặc biệt là các loại bưởi da xanh, bưởi Năm roi, cam sành... Do đó, theo ông Tuấn không nên quá kỳ vọng vào xuất khẩu trong việc phát triển vườn cây có múi ở ĐBSCL mà cần quan tâm nhiều hơn nữa tới thị trường nội địa.
Thuận Hải