Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:52 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 09:02 AM (GMT+7)

Công nghệ tắm... không nước

Làm thế nào để có thể tắm khi mà thậm chí không thể tìm ra một nguồn nước để làm dịu cơn khát? Vấn đề vô cùng khó khăn này lại được anh sinh viên Nam Phi Ludvik Marichal giải quyết một cách đơn giản và tuyệt vời- sử dụng một loại gel tắm do anh đã phát minh ra.

   
Gel này được gọi là “DryBath”. Khi dùng để chà xát vào da, chúng có thể tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn và còn làm mát làn da rồi cuối cùng để lại một hương thơm dịu tươi mát. Một gói “DryBath” đủ để có một “trận tắm khô” cho một người ở vùng nông thôn chỉ có giá 50 cent. Giá bán ưu đãi nhưng hiệu quả rất tuyệt vời trong việc làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở khu vực có vấn đề vệ sinh yếu kém. Tại thành thị, giá sản phẩm trên sẽ là 1,5 USD.

Theo Marichal, không chỉ dân thị thành thích kiểu tắm khô bằng loại gel này mà các khách sạn và thậm chí cả các hãng hàng không cũng tỏ ra quan tâm vì sự tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tươi mát cơ thể ngay tức thì do “DryBath” mang lại.

Phát minh của Marichal xuất hiện hết sức tình cờ khi ông chủ của một cửa hàng - nơi anh làm việc để kiếm tiền đi học, yêu cầu anh pha một dung dịch từ các chất diệt khuẩn, chất flavonoid và các chất giữ ẩm để làm vệ sinh sàn và tường nhà trong điều kiện nóng bức ở Nam Phi. Hiện nay, sản phẩm “DryBath” đang được sản xuất trên quy mô công nghiệp để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Theo Minh Thúy (Minh Thúy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có vẻ Apple vẫn chưa thể bảo vệ iPhone của mình khỏi các biện pháp...
Samsung đã công bố một cam kết môi trường mới đầy tham vọng rằng sẽ...