Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:08 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 12:34 PM (GMT+7)

Những vũ khí siêu nhân của động vật

Với những bộ phận bảo bối đặc biệt có phần kỳ quái, những loài này có thể “ung dung” sống trong môi trường tự nhiên hoang dã khắc nghiệt.

   

 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 1 Sói bờm sở hữu đôi chân đặc biệt. Đôi chân dài, mảnh khảnh là lợi thế của loài vật này khi phải sống trong môi trường đồng cỏ cao khiến tầm nhìn hạn chế, chúng có thể nhìn thấy kẻ thù trước khi bị tiếp cận.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 2 Tai của sói bờm cũng khá đặc biệt. Nó có thể nghe được các âm thanh cực im ắng của những động vật gặm nhấm.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 3 Hươu có búi với răng nanh. Loài này có răng nanh giống ma cà rồng, thò ra khỏi miệng.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 4 Hươu có búi thường sử dụng răng nanh bảo bối khi phải giành quyền giao phối giữa các con đực.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 5 Linh dương Gerenuk đi bằng hai chân. Linh dương Gerenuk đứng thẳng trên hai chân sau để ăn lá và cành của loài cây keo sống rải rác trên các thảo nguyên.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 6 Đôi chân đã tiến hóa vô cùng lợi hại của linh dương Gerenuk khiến nó khác biệt hoàn toàn với các loài linh dương khác.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 7 Nai Ấn Độ biết sủa. Nai Ấn Độ có nguồn gốc từ Nam Á. Khi cảm thấy có nguy hiểm, chúng sẽ phát ra âm thanh tương tự như một tiếng sủa ngắn và chói tai giống như loài chó, báo hiệu cho những con nai khác trong đàn chạy trốn.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 8 Nai Ấn Độ cũng có răng nanh ngắn sử dụng để đánh nhau trong mùa giao phối.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 9 Vượn cáo Sunda có cánh, giúp bay lượn như chim. Loài vượn cáo bay Sunda sử dụng nếp gấp của da kéo dài từ chân để có thể lướt từ nhánh cây này sang nhánh cây khác.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 10 Một bước nhảy của vượn cáo Sunda có thể dài đến 10m. Chân và tay của chúng cũng được điều chỉnh để thích nghi với việc leo trèo.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 11 Kiến lưỡi câu. Loài kiến này có chiếc lưỡi câu nhô ra từ lưng, ngăn chặn sự đe dọa của các loài động vật ăn thịt khác.
 nhung vu khi sieu nhan cua dong vat hinh anh 12 Lưỡi câu dạng gai của loài kiến này không những sắc nhọn đủ sức xuyên qua da, mà còn chọc vào vết thương của đối thủ.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (13.7), Thủ tướng tham dự Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm...
Báo cáo về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 ghi nhận...