Cận cảnh: Thơm nức cốm nếp mùa thu ở nơi cao 1.500m đất Bắc Hà

Chủ nhật, ngày 21/10/2018 08:30 AM (GMT+7)
Đặc sản cốm Na Lo do đồng bào dân tộc Tày thôn Na Lo, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà (Lào Cai) làm ra từ hạt lúa nếp giống địa phương có hương vị thơm ngon đặc biệt, khiến du khách đến với “Cao nguyên trắng” vào mùa thu đều muốn được thưởng thức.
Bình luận 0

img

Thôn Na Lo nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 3 km.

img

Từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, người dân thôn Na Lo bắt tay vào nghề làm cốm truyền thống.

img

Nguyên liệu lúa nếp làm cốm được người dân thu hái trên cánh đồng ruộng bậc thang có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển.

img

Quy trình làm cốm tại nhà bắt đầu từ khâu đập, tách hạt thóc ra khỏi bông lúa.img

Rang thóc nếp trên bếp củi. 

img

Thóc nếp sau khi rang được giã thủ công.

img

Sàng sảy tách vỏ trấu để lấy hạt cốm.img

Đặc sản Cốm Na Lo được gói bằng lá dong để giữ hương vị thơm ngon

Phạm Khánh (Báo Lào Cai)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem