Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:51 PM (GMT+7)

Tăng thuế xuất khẩu sắn lát lên 5%

authorMai Hương Thứ Tư, ngày 01/07/2015 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Bộ Tài chính chiều 30.6 cho biết đã nhận được công văn kiến nghị của một số doanh nghiệp phản ánh khó khăn khi thực hiện áp dụng chính sách thuế xuất khẩu sắn lát 5%. 

   

Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức họp với các đơn vị liên quan và một số địa phương để đánh giá cụ thể và có điều chỉnh phù hợp nếu cần thiết. Trước đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu khoai mì (sắn) lát có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị không áp thuế xuất khẩu đối với sản phẩm khoai mì lát khô theo quy định của Bộ Tài chính bắt đầu từ 20.6.

Các đơn vị xuất khẩu cho rằng Bộ Tài chính ra văn bản đột ngột, thời gian từ lúc ban hành đến khi thực hiện chỉ hơn một tháng khiến họ không kịp trở tay để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh có thể dẫn đến thua lỗ.

Trong khi đó, đại diện Bộ Tài chính cho rằng tăng thuế xuất khẩu sắn lát là biện pháp cần thiết để khuyến khích sử dụng trong nước, góp phần bảo đảm nguồn nguyên liệu cho sản xuất nhiên liệu sinh học. Ngày 6.5.2015, Bộ Tài chính đã có thông tư tăng mức thuế suất sắn lát xuất khẩu từ 0% lên 5%.

Xem bình luận