Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:37 PM (GMT+7)

10 thứ phải làm ở tuổi 20 để thành công ở tuổi 30

authorHuy Nguyễn (Theo Entrepreneur) Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuổi 20 là thời gian để vạch ra kế hoạch chi tiết cho cuộc sống của bạn. Vậy làm thế nào để kiểm soát được tất cả những thăng trầm trong cuộc sống và đặt mình vào một con đường dẫn đến một cuộc sống trọn vẹn và bổ ích?

   

Tạp chí doanh nhân Entrepreneur là một tạp chí nổi tiếng tại Mỹ dành cho những người khởi nghiệp, chuyên sâu về các lĩnh vực như Cơ hội kinh doanh, Marketing, Quản lý, Cách sử dụng tiền, Bán hàng và Lãnh đạo và đã đạt giải thưởng danh giá Franchise 500 danh cho các tạp chí khởi nghiệp và kinh doanh.

Để giúp bạn tìm ra con đường của mình, Entrepreneur đã vạch ra một lộ trình cơ bản về những điều bạn có thể làm ngay bây giờ để đạt được thành công trong những năm tới.

 10 thu phai lam o tuoi 20 de thanh cong o tuoi 30 hinh anh 1

1. Tìm ra đam mê

Tuổi 20 là thời điểm bạn nên đắm mình vào các dự án và công việc mà bạn quan tâm. Tìm mục đích của bạn và theo đuổi ước mơ của bạn. Bạn có thể khám phá ra rằng tham vọng và mục tiêu của bạn thay đổi theo thời gian. Nhưng bạn phải khởi đầu rồi mới có những kế hoạch tiếp theo.

2. Xây dựng kỹ năng sống nền tảng

Bất kể theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp nào, có những kỹ năng sống nền tảng nhất định sẽ giúp bạn thành công. Bạn phải học cách giữ vững lập trường và tự vệ khi cần thiết. Nhưng quan trọng không kém là học cách lắng nghe người khác một cách không phán xét và không đi đến kết luận.

3. Hãy cởi mở với mọi ngã rẽ cuộc đời

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ chắc chắn theo đuổi một con đường sự nghiệp cụ thể, nhưng khi đi trên con đường đó, nó có thể không phải là công việc dành cho bạn. Nắm bắt sự thay đổi và khiến nó trở thành con đường của riêng bạn. Hãy cởi mở với những cơ hội và thử những điều mới.

4. Xây dựng các mối quan hệ

Tuổi 20 là thời điểm để bắt đầu xây dựng các mối quan hệ bền chặt, cùng có lợi với những người có thể giúp đỡ bạn và người mà bạn có thể giúp đỡ. Không ai trở nên thành công một mình. Bạn bè, đồng nghiệp, cố vấn và người quen đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta tìm thấy cơ hội.

5. Học cách quản lý tiền bạc

Tuổi 20 của bạn chứa đầy những lựa chọn lớn của cuộc sống. Nhưng có một lựa chọn cuộc sống quan trọng thường bị bỏ qua đó là cách quản lý tiền bạc. Cách bạn quản lý tiền bạc và các quyết định bạn đưa ra liên quan đến tài chính sẽ ảnh hưởng đến bạn bây giờ và trong nhiều thập kỷ tới.

Hãy tìm hiểu để thiết lập ngân sách và kiểm soát chi tiêu của bạn đồng thời đặt mục tiêu tài chính cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được sự ổn định tín dụng và tài chính, và là nền tảng cho thành công trong tương lai.

6. Trau dồi kỹ năng thị trường

Trau dồi các kỹ năng thị trường sẽ giúp bạn không chỉ trong thời điểm hiện tại mà cho cả sự nghiệp trong tương lai. Đây là những loại kỹ năng mà tất cả các nhà tuyển dụng cần. Cho dù bạn chọn con đường sự nghiệp nào, những khả năng này luôn hữu ích và là mong muốn của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, lưu ý rằng những kỹ năng này thường đòi hỏi giáo dục và học tập liên tục.

7. Tìm được trạng thái cân bằng

Chúng ta hướng đến việc làm việc chăm chỉ và thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng tất nhiên chúng ta cũng muốn tận hưởng cuộc sống và vui chơi. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ trong công việc rồi sau đó tiệc tùng không ngừng nghỉ, bạn có thể nhanh chóng bị kiệt sức. Bạn phải tìm cách cân bằng giữa sức khỏe và các hoạt động hàng ngày, đây mới là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công.

8. Đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn

Tuổi 20 là thời điểm bạn nên chấp nhận rủi ro và sẵn sàng nắm lấy mọi cơ hội. Đừng cho phép bản thân trở nên cố thủ, hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro và phá vỡ giới hạn của bản thân. Cơ hội có thể mang lại những phần thưởng về mặt tài chính, nhưng quan trọng hơn, nắm bắt sự thay đổi có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm và hiểu biết thực sự quý giá.

9. Thiết lập những thói quen tốt ngay bây giờ

Hãy bắt đầu thiết lập thói quen tốt ngay bây giờ, như chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tránh những thói quen xấu như hút thuốc hoặc uống thức uống có cồn quá mức. Và đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc, bởi vì một giấc ngủ tám tiếng mỗi đêm sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để hoàn thành tất cả các mục tiêu của mình.

10. Hãy kiên trì

Bất kỳ thành tựu tuyệt vời nào trong cuộc sống chỉ đến khi có sự chăm chỉ và kiên trì. Làm việc siêng năng và nhất quán với mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Điều này có nghĩa là thúc đẩy bản thân, không bao giờ bỏ cuộc và tìm cách tiếp tục tiến về phía trước ngay cả sau những thất bại và sai lầm. Kiên trì là một trong những kỹ năng quan trọng để dẫn đến thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá xăng tăng, giá điện tăng, nghề tay trái sẽ là “cứu cánh” cho...
Hầu hết các mặt hàng này đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu...
Căn nhà được thay toàn bộ tường bao quanh bằng kính giúp không gian...