Thứ Ba, ngày 19/03/2019 03:03 AM (GMT+7)

5 điểm nhất định phải lưu ý nếu muốn khởi nghiệp thành công

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Catherine Cook (Người đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe)) nói: “Gửi những nhà kinh doanh: nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận”. Vì vậy, nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì hãy làm ngay đi, nhưng hãy lưu ý đến 5 điểm này nếu bạn muốn thành công.

   

1. Văn hóa riêng

Một công ty trước hết cần phải có “văn hóa công ty", hãy biết cách làm sao để kết nối sản phẩm của mình với một vài bối cảnh hay sự vật trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, làm sao để họ khi vừa nghĩ đến thứ mình cần là sẽ nghĩ đến sản phẩm của bạn.

2. Ban đầu có thể làm theo nhưng sau đó nhất định phải đổi mới

Khi vẫn chưa có đủ kinh nghiệm hay thực lực, ta có thể áp dụng kinh nghiệm của những “tiền bối” trong ngành, ví dụ như phương thức tiêu thụ và sản phẩm của họ. Cách làm này giúp chúng ta tiết kiệm tối đa sức lực, chi phí cũng như thời gian đi tìm kiếm hay thực tế. Nhưng nhất định phải nhớ, khi đã tích lũy được một lượng kinh nghiệm cũng như thực lực nhất định rồi thì phải chú trọng tới khâu đổi mới và nỗ lực trở nên vượt trội hơn.

 5 diem nhat dinh phai luu y neu muon khoi nghiep thanh cong hinh anh 1

Ban đầu có thể làm theo người khác nhưng sau đó phải đổi mới

3. Dám mạo hiểm, dám làm

Nếu đã lựa chọn con đường này thì nhất định đừng suy nghĩ quá nhiều, nới lỏng sợi dây trói buộc tâm trí của mình, dám làm dám liều trên cơ sở phân tích tình hình toàn diện một cách hợp lý. Thương trường như chiến trường, cạnh tranh trên thương trường, kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, mềm yếu do dự không quyết đoán thì sẽ chẳng bao giờ ngồi được lên ngai vàng.

4. Dùng người phải tin tưởng

Khi chiêu mộ người cùng hợp tác làm ăn với mình, nhất định phải thận trọng, một khi đã quyết định hợp tác với nhau thì phải 100% tin tưởng họ. Ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, tinh thần đoàn kết là điều vô cùng quan trọng, mọi người nhất định phải đồng tâm hiệp lực, đừng vì không đủ tin tưởng mà can thiệp quá nhiều vào công việc của nhau.

 5 diem nhat dinh phai luu y neu muon khoi nghiep thanh cong hinh anh 2

Khởi nghiệp là phải quyết đoán, dám làm

5. Đột phá, mở rộng tầm nhìn của bản thân.

Khi quyết định kinh doanh, đừng quá cứng nhắc làm theo những mô thức cố định nọ kia, bởi con đường của mỗi nhà khởi nghiệp đều là tự mình đi, tự mình tìm tòi mà thành, những quy tắc đã được tổng kết trước đó cũng cần phải được cập nhật, làm mới. Mỗi một người khởi nghiệp là một người tiên phong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế thông minh của chung cư khiến tạp chí kiến trúc lừng danh...
Nghề bạn đang làm có cần tới bằng đại học không?
Bộ ba cổ phiếu nhà Vingroup tăng mạnh giúp thị trường khởi sắc...