Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:01 PM (GMT+7)

9 khoản "đốt tiền" cần loại bỏ ngay

authorNguyễn Bình (Theo CNBC) Thứ Năm, ngày 13/04/2017 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cách đơn giản để tiết kiệm tiền và làm đầy “hầu bao” chính là giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết. Hãy bắt đầu chiến dịch tiết kiệm tiền bằng việc loại bỏ ngay những khoản chi không đáng có dưới đây.

   

1. Phí ATM

Bạn sẽ phải trả một mức phí kỉ lục lên tới 4.57 USD nếu bạn rút tiền từ cây ATM không thuộc ngân hàng đăng kí tài khoản. Một giải pháp đơn giản để bạn thoát khỏi những khoản phí không đáng có này đó là: đừng bao giờ sử dụng những cây ATM không nằm trong hệ thống ngân hàng mà bạn đăng kí tài khoản.

 9 khoan "dot tien" can loai bo ngay hinh anh 1

Đừng bao giờ sử dụng những cây ATM không nằm trong hệ thống ngân hàng mà bạn đăng kí tài khoản.

2. Phí thanh toán muộn

Cũng giống như phí ATM, phí thanh toán muộn cũng là khoản chi không đáng có. Do vậy, đừng bao giờ quên thanh toán hóa đơn khi đến hạn. Hãy sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến cho các loại chi phí cố định mà bạn phải chi trả hàng tháng như phí truyền hình cáp, mạng internet và bảo hiểm. Đối với các chi phí không thể thanh toán trực tuyến, thì hãy đặt lịch nhắc nhở và xây dựng thói quen thanh toán chúng vào một thời gian cố định trong tháng.

3. Mua bữa trưa mỗi ngày

Thay vì mua bữa trưa ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể từ việc tự làm bữa trưa tại nhà rồi sau đó mang đến cơ quan và thưởng thức chúng vào giờ nghỉ trưa.  Ngoài ra, việc tự nấu nướng tại nhà còn giúp bạn có được một bữa ăn nhanh chóng, tiết kiệm và tốt cho sức khỏe.

 9 khoan "dot tien" can loai bo ngay hinh anh 2

Tự mang cơm đi làm giúp tiết kiệm một khoản kha khá

4. Nước đóng chai

Nếu bạn đã xây dựng được thói quen tự chuẩn bị bữa trưa, thì còn chần chừ gì nữa mà không tự chuẩn bị một chai nước cho chính mình.

“Hầu hết mọi người đều mua nước đóng chai cho tiện, nhưng nếu bạn luôn mang theo một chai nước bên mình, thì sẽ không phải bỏ tiền ra mua nước nữa”, chuyên gia phân tích của Yahoo David Pogue chia sẻ.

5. Thẻ thành viên phòng tập thể dục không dùng đến

Nếu bạn không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình bước vào phòng tập thể dục mà mình đăng kí là khi nào, thì đã đến lúc bạn hủy bỏ tư cách thành viên của mình tại đó rồi.

Đừng lãng phí tiền bạc cho những tấm thẻ tập gym khi mình không còn hứng thú với phòng tập. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện sức khỏe tại nhà thông qua những video hướng dẫn cụ thể và hoàn toàn miễn phí được đăng tải trên Youtube. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy bộ, đi xe đạp hay leo núi để tăng cường thể lực và có được một thân hình cân đối mà không cần đến phòng tập.

6. Café buổi sáng

 9 khoan "dot tien" can loai bo ngay hinh anh 3

Hãy cân nhắc việc thưởng thức những ly cà phê phin thơm ngon nhưng giá cả phải chăng.

Cũng giống như đi ăn hàng, việc thưởng thức một tách cà phê buổi sáng cũng rất tuyệt vời. Nhưng thay vì mua một cốc cà phê Starbucks đắt đỏ vào mỗi sáng, thì hãy cân nhắc việc thưởng thức những ly cà phê phin thơm ngon nhưng giá cả phải chăng. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá kha từ thói quen đơn giản này.

7. Truyền hình cáp

Theo chuyên gia phân tích David Pogue, hóa đơn truyền hình cáp tại Mỹ vào khoảng 100 USD mỗi tháng. Đây là một khoản tiền khổng lồ mà mọi người phải chi trả cho một loại dịch vụ mà họ thường không tận dụng tối đa. Do vậy, hãy cân nhắc việc bỏ truyền hình cáp và chuyển sang xem truyền hình qua Internet.

8. Lãng phí thực phẩm

Có một thực tế là chúng ta đang lãng phí quá nhiều đồ ăn. Do vậy, để tránh xảy ra tình trạng này, trước đi chợ, bạn hãy nghĩ xem mình định nấu món gì cho bữa ăn sắp tới và liệt kê những thực phẩm cần thiết. Hãy viết tên những thực phẩm đó ra giấy và chỉ cần mua theo danh sách mà mình đã liệt kê, như vậy sẽ tránh được việc những thực phẩm không cần thiết.

 9 khoan "dot tien" can loai bo ngay hinh anh 4

Hãy tận dụng Wi-fi bất cứ khi nào có thể. 

9. Dung lương 3G phát sinh trên smartphone

Theo chuyên gia phân tích David Pogue, các hãng di động luôn hy vọng bạn sử dụng vượt quá dung lượng 3G hàng tháng, để họ có thể thu thêm những khoản phí phát sinh trong hóa đơn của bạn.

Thế nên, vì hầu bao của mình, đừng bao giờ để điều đó xảy ra. Hãy tận dụng Wi-fi bất cứ khi nào có thể. Khi kết nối Wi-fi, bạn sẽ không phải đụng đến dung lượng 3G nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2018 ghi nhận nhiều thương vụ mua bán sáp nhập trong đó ông chủ...
Vì quá nắng nóng, gia chủ đã quyết định sửa lại căn nhà hướng Tây...
Căn nhà có kiểu thiết kế độc đáo đảm bảo sự riêng tư mà vẫn phù hợp...