Thứ Ba, ngày 20/11/2018 05:54 AM (GMT+7)

Cây xương rồng quăn queo, dị dạng nhưng có giá hàng tỷ đồng vì lý do này

authorHương Nguyễn (Theo BusinessInsider) Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, thông tin về loài thực vật này vẫn còn khá mù mờ và khan hiếm.

   

Vừa qua, một cửa hàng xương rồng ở New York đã rao bán một cây xương rồng với giá 250.000 USD (5,7 tỷ đồng). Nhìn vẻ ngoài quăn queo, xấu xí, ít ai ngờ đây là giống cây hiếm Haageocereus tenuis, dự kiến sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2024.

Chủ cửa hàng Christian Cummings cho biết, anh chỉ chuyên bán các giống xương rồng cổ, những loài phát triển theo một cách hiếm và riêng biệt, hoặc những loài cực hiếm. Vì vậy, họ không bán cây non. Những cây xương rồng ở cửa hàng đều đã có tuổi đời từ 30 – 80 năm.

 cay xuong rong quan queo, di dang nhung co gia hang ty dong vi ly do nay hinh anh 1

Cận cảnh cây xương rồng dị dạng nhưng lại có giá tiền tỷ

Cummings nhận được cây xương rồng trị giá 250.000 USD từ một nhà sưu tầm – người đã dành phần lớn cuộc đời để nghiên cứu các giống xương rồng Opuntia cực hiếm ở Argentina và Patagonia. Được biết, cây xương rồng này có xuất xứ từ phía bắc Lima, Peru. Trong vòng 10 năm qua, quần thể gồm 500 cây riêng lẻ của nó đã giảm xuống nhanh chóng, chỉ còn 150 tính đến hiện tại. Trong vòng 10 năm tới, giống cây này có thể sẽ bị tuyệt chủng hoàn toàn.

Tuy đã có được giống xương rồng hiếm nhưng việc chăm sóc và phát triển nó vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Không có nhiều thông tin về loài thực vật này, chẳng hạn như điều kiện sinh trưởng và cách chúng phát triển. Hiện nay, xương rồng Haageocereus tenuis đang được trồng trong nhà kính ở Los Angeles.

Cummings cũng cho biết, anh chỉ “rao bán đùa” giống cây này trên trang web nhưng sẽ không bán nó thật.

Ngoài Haageocereus tenuis, cửa hàng còn có nhiều loài xương rồng khác với mức giá dễ chịu hơn nhiều, chỉ dao động từ 25-560 USD/cây (576.000 – 13 triệu đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với những cây chè cổ thụ có tuổi đời từ vài trăm năm đến cả nghìn...
Với diện tích hẹp nhưng căn nhà phố sắp được đưa ra bán...
Cổ phiếu Vingroup tăng trần trước ngày Vinfast ra mắt các mẫu xe.