Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 01:00 AM (GMT+7)

Chàng trai bỏ việc về trồng cây đẹp đẽ mà kiếm tiền tỷ mỗi năm

authorNhư Nguyễn (Theo Chuangyejia) Thứ Năm, ngày 25/04/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lã Chấn Huy là một thanh niên đến từ thị trấn Gao Kiều, thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngay từ khi còn nhỏ, Lã Chấn Huy đã thích chơi hoa và cây, bản thân anh cũng không ngờ rằng sở thích này lại giúp anh kiếm được hàng trăm ngàn nhân dân tệ mỗi năm.

   

Câu chuyện của Lã Chấn Huy có lẽ nên bắt đầu từ một chậu hoa hồng. Khi đó, Lã Chấn Huy đang làm việc trong một nhà máy sản xuất áo len, một lần trong khi đi chơi với bạn bè, Chấn Huy trông thấy một chậu hoa hồng mà anh rất thích, vậy là anh kết bạn với người bán hoa. Kể từ sau đó, Lã Chấn Huy khi có thời gian rảnh rỗi đều sẽ ghé qua cửa hàng hoa đó. Nhìn những bông hoa đầy màu sắc và tinh tế, Lã Chấn Huy đã nghĩ rằng: Nếu có thể trồng thật nhiều hoa đẹp như vậy thì thật tuyệt! Cuối cùng, Lã Chấn Huy đã quyết định mua hoa về để trồng. Lần đó, anh đã mua tổng cộng 8.000 nhân dân tệ (khoảng 27 triệu đồng) tiền hoa, và đầu tư xây dựng một nhà kính.

Sau khi trồng hoa hồng được 2 năm, Lã Chấn Huy bắt đầu thử trồng hoa bách hợp, việc này mang lại cho anh kết quả bất ngờ. Lô hoa bách hợp đầu tiên sau khi đem ra bán, ngay lập tức đã được bán hết, hơn nữa giá cả cũng không hề rẻ.

 chang trai bo viec ve trong cay dep de ma kiem tien ty moi nam hinh anh 1

Lã Chấn Huy ban đầu trồng hoa hoàn toàn là vì sự yêu thích

Lã Chấn Huy chia sẻ rằng quyết định trồng hoa khi đó hoàn toàn là vì sở thích, không phải để kiếm tiền, chỉ không ngờ lợi nhuận lại khá như vậy. Hơn nữa, 8 mẫu đất anh trồng hoa là đất của gia đình, nên anh đỡ được một phần tiền thuê đất.

Giá của một cành hoa bách hợp có thể lên tới 8,5 nhân dân tệ (khoảng 29 nghìn đồng), mỗi cành như vậy lãi 5 nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn đồng). Thông thường thì trước Tết và lễ tình nhân sẽ là mùa cao điểm, mỗi ngày sẽ bán được khoảng 2.000 cành hoa, lợi nhuận trong giai đoạn này thường có thể đạt tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 690 triệu đồng).

Trước và sau Quốc tế lao động là thời kỳ nở hoa thứ hai, lợi nhuận thu được rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 345 triệu đồng). Ngày Quốc Khánh cũng là thời điểm buôn may bán đắt của Lã Chấn Huy. Vườn hoa bách hợp của Lã Chấn Huy trung bình có thể mang lại cho anh thu nhập khoảng 500.000 nhân dân tệ mỗi năm (khoảng 1,7 tỷ đồng).

 chang trai bo viec ve trong cay dep de ma kiem tien ty moi nam hinh anh 2

Vườn hoa bách hợp đem lại cho anh lợi nhuận 500000 tệ mỗi năm

Tuy nhiên, ít người biết rằng quá trình khởi nghiệp của Lã Chấn Huy không hề thuận buồm xuôi gió. Vì thiếu công nghệ và kinh nghiệm bán hàng mà anh đã phải rất vất vả. Anh thường xuyên phải đi đến Hải Ninh và các thị trấn lân cận học các kỹ thuật trồng hoa, đồng thời tới Hàng Châu, Thượng Hải để học các khóa đào tạo liên quan. Để thành thạo các kỹ thuật trồng hoa tiên tiến, anh cũng đã đặt nhiều tờ báo và tạp chí chuyên về hoa để nghiên cứu mỗi ngày. Thông qua những nỗ lực không ngừng nghỉ, kỹ thuật trồng hoa của anh liên tục được cải thiện, và quá trình mở bán cũng khá thành công.

Từ đơn thuần yêu thích đến dựa vào hoa để kiếm tiền, Lã Chấn Huy đã đúc kết được rằng bất kể làm gì, hãy làm bằng cả trái tim, người khác làm không được nhưng bạn có thể, bạn sẽ thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc đến bọ xít, nhiều người coi đây một loài vật hôi hám, có thể...
Hầu hết chúng đều là những thói quen đơn giản mà ai cũng có thể học...
Trong đó có một thứ từng được dùng để dâng lên vua chúa khi xưa.