Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 22:46 PM (GMT+7)

Chỉ trong 1 ngày, xử phạt hơn 135 triệu đồng với hành vi trục lợi mùa dịch Covid-19

authorThu Trang Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng quản lý thị trường tích cực xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán hàng hóa kém chất lượng trong mùa dịch.

   

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 22:45 04/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, xuất hiện những ca nhiễm virut Covid-19 mới trên địa bàn các tỉnh, thành phố, nhu cầu về các sản phẩm thiết yếu, đặc biệt là khẩu trang, dung dịch nước rửa tay ngày càng tăng cao. Lợi dụng dịch bệnh, nhiều đơn vị, cá nhân đã tăng giá hàng hóa, làm giả làm nhái các sản phẩm, tung ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng để trục lợi.

Riêng trong ngày 19/03/2020, lực lượng quản lý thị trường đã xử lý 12 vụ vi phạm; số tiền xử phạt lên tới hơn 135 triệu đồng. Như vậy, kể từ đầu năm tới nay, lực lượng Quản lý thị trường đã xử phạt vi phạm hành chính gần 2.500 tỷ đồng.

Trong ngày 19/3/2020, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc xử lý 05 vụ việc, phạt tiền hơn 91 triệu đồng.

 chi trong 1 ngay, xu phat hon 135 trieu dong voi hanh vi truc loi mua dich covid-19 hinh anh 1

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi mùa dịch

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường các thành phố tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như tuyên tuyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã có công văn hỏa tốc số yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Đội QLTT. Theo đó, các đội QLTT phải giám sát chặt địa bàn, xử lý nghiêm, kịp thời hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch và chữa bệnh trong điều kiện thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh COVID-19.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghề bác sỹ được coi là nghề tiên phong trong chống dịch Covid-19....
Thị trường dầu thế giới được cho là khá nhạy cảm thời điểm này, chỉ...
Với việc nhiều bluechips tăng kịch trần đã giúp VN-Index mãnh mẽ...