Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:15 PM (GMT+7)

Chính thức: Tuần sau, Thanh tra Chính phủ sẽ vào cuộc vụ tăng giá điện

authorPhương Linh Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu hỏi đặt ra với Thanh tra Chính phủ là Thủ tướng Chính phủ đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc tăng giá điện, việc này sẽ được thực hiện cụ thể ra sao?

   

Tại buổi họp báo Chính phủ tối 3/5, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Tài chính và thực hiện ngay đầu tuần tới. 

 chinh thuc: tuan sau, thanh tra chinh phu se vao cuoc vu tang gia dien hinh anh 1

Câu hỏi đặt ra với Thanh tra Chính phủ là Thủ tướng Chính phủ đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc tăng giá điên, việc này sẽ được thực hiện cụ thể ra sao?

Tinh thần theo ông Lam là làm sao đảm bảo kết luận chính xác, khách quan, làm rõ đúng sai với việc điều chỉnh giá điện, phương pháp tính giá. 

"Sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ công khai," ông Lam nói.

Cũng nói về giá điện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trước khi có quyết định tăng giá, Bộ này đã gửi báo cáo đánh giá tác động lên Chính phủ. Ngoài ra, các đơn vị liên quan Tổng cục thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đã có thẩm định.

Theo ông Hải, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Công Thương đánh giá thêm tác động gián tiếp của tăng giá điện. Tuy nhiên, ông dẫn lời khẳng định từ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho thấy, việc tăng giá điện vẫn đảm bảo kiểm soát CPI theo mục tiêu. 

Câu hỏi đặt ra thêm với ông Hải là thông tin trước đó, lãnh đạo Bộ Công Thương đã lên tiếng sẽ nghiên cứu sửa biểu giá bán lẻ điện bậc thang 6 bậc hiện nay để giảm bù chéo giữa các hộ tiêu dùng. 

Trả lời, ông Hải cho rằng, bất kỳ quy định nào đưa ra thấy không hợp lý, cần sửa thì phải sửa để đảm bảo tốt hơn trước, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giàu nhưng không hoang phí là quan niệm chung của những vị tỷ phú...
Đây là một nghề vô cùng nguy hiểm nhưng lại kiếm được khá nhiều...
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết, những thương lái lại chuẩn bị...