Thứ Hai, ngày 10/12/2018 03:13 AM (GMT+7)

Chơi trội như Apple: sắm ghế văn phòng còn đắt hơn Iphone X

authorHương Nguyễn (Theo mobile.163.com) Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mức giá này có vẻ không thấm vào đâu so với độ giàu của Apple khi họ sẵn sàng mua ghế cho…12.000 nhân viên tại trụ sở mới.

   

Trụ sở phi thuyền Apple Park của hãng Apple tại Cupertino, Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu được đưa vào sử dụng. Tòa nhà này là ý tưởng của cố CEO Steve Jobs và được đích thân nhà thiết kế Jony Ive của Apple thực hiện. Công trình này được hoàn thành trong thời gian 8 năm, tiêu tốn gần 5 tỷ USD.

 choi troi nhu apple: sam ghe van phong con dat hon iphone x hinh anh 1

Trụ sở phi thuyền mới của Apple

Ngoài quy mô hoành tráng và thiết kế viễn tưởng tuyệt đẹp, trụ sở mới của Apple còn chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Theo trang tin appleinsider cho biết, toàn bộ ghế làm việc dành cho nhân viên trong các tòa nhà văn phòng đều đến từ thương hiệu đắt đỏ Vitra Pacific. Giá cho mỗi chiếc ghế là 1.185 USD, trong khi iPhone X unlock bản 64GB và 256GB ở Mỹ chỉ có giá lần lượt là 999 USD và 1.149 USD.

 choi troi nhu apple: sam ghe van phong con dat hon iphone x hinh anh 2

Hai nhà thiết kế Barber và Ed Osgerby

 choi troi nhu apple: sam ghe van phong con dat hon iphone x hinh anh 3

Những chiếc ghế đắt hơn cả iPhone X của hãng Vitra Pacific

Được biết, mẫu ghế này là tác phẩm của hai nhà thiết kế Barber và Ed Osgerby, họ từng gặp gỡ Jony Ive nhiều năm về trước. Sau đó, nhờ mẫu ghế Pacific không gây ra tiếng ồn, thiết kế đường nét phù hợp với mọi môi trường, không gian mà hai nhà thiết kế đã bán được một lượng ghế khổng lồ cho Apple. Số nhân viên của Apple tại trụ sở mới là 12.000 người, đủ hiểu hãng Vitra Pacific đã kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi tháng, thu nhập của người đàn ông này lên tới 169 triệu đồng.
Hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng AirAsia đã bày tỏ tham vọng thâm...
Nếu ở các vùng quê, nhót có thể xin được thì tại thủ đô Hà Nội loại...