Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 23:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/02/2018 04:55 AM (GMT+7)

Công ty chi 579 tỷ thưởng Tết, nhân viên khệ nệ bưng từng bao tải tiền về nhà

Một công ty thép tại Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng khi quyết định thưởng mỗi nhân viên 32.000 Nhân dân tệ (~115 triệu VNĐ) vào dịp Tết Nguyên Đán.

   

Công ty thép Fangda thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khi chi tổng cộng 160 triệu Nhân dân tệ (~ 579 tỷ VNĐ) để thưởng Tết cho 5.000 nhân viên. Được biết, trung bình, mỗi người nhận được 32.000 Nhân dân tệ (~115 triệu VNĐ).

 cong ty chi 579 ty thuong tet, nhan vien khe ne bung tung bao tai tien ve nha hinh anh 1

Công ty thép Fangda chi hơn 579 tỷ VNĐ để thưởng Tết cho nhân viên

 cong ty chi 579 ty thuong tet, nhan vien khe ne bung tung bao tai tien ve nha hinh anh 2

Các nhân viên an ninh giúp vận chuyển tiền thưởng

Từng cọc tiền thưởng được dựng thành một bức tường lớn, chia đều cho mỗi người. Lãnh đạo Fangda cho biết, năm vừa qua, công ty đã đạt mức doanh thu kỷ lục. Thành công đó là do sự đóng góp của tất cả các cá nhân, phòng, ban nên họ đã quyết định mạnh tay chi tiền thưởng Tết cho nhân viên, thay cho lời tri ân.

Ngoài các nhân viên đang làm việc tại công ty, Fangda còn dành một khoản tiền lên tới 3.000 Nhân dân tệ (~10 triệu VNĐ) để thưởng cho mỗi cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu, hoặc những người trên 60 tuổi.

 cong ty chi 579 ty thuong tet, nhan vien khe ne bung tung bao tai tien ve nha hinh anh 3

Một nhân viên công ty xếp từng cọc tiền thưởng Tết vào bao tải

Fangda không phải công ty đầu tiên và duy nhất thưởng Tết lớn cho nhân viên. Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc từng tỏ ra ghen tị và choáng ngợp khi trên mạng xuất hiện các hình ảnh cho thấy Công ty gang thép Cửu Giang dựng lên bức tường cao quá đầu người và có độ dày hơn 1m bằng các cọc tiền thưởng Tết cho nhân viên. Cụ thể, công ty này đã chi khoảng 278 triệu Nhân dân tệ để chi trả lương tháng thứ 13 cho mỗi người.

Nhìn chung, năm 2017 là năm thành công của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gang thép của Trung Quốc. Chính vì vậy, không có gì lạ khi những người đang hoạt động trong lĩnh vực này nhận được mức lương, thưởng ‘hậu hĩnh’ hơn so với mặt bằng chung tại thị trường lao động.

Theo Theo Linh Lê (Theo SCMP) (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liệu bạn có nằm trong số 10% người có thể đáp đúng toàn bộ hay...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định hãng của mình có...