Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:28 AM (GMT+7)

Công ty chỉ làm một kiểu giày duy nhất, chị em vẫn khao khát tìm mua

authorHuy Nguyễn (Theo BI) Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thương hiệu Christian Louboutin sản xuất tất cả các đôi giày với duy nhất một loại đế mang màu đỏ, nhưng cũng chính nhờ sự “đơn điệu” ấy đã giúp thương hiệu này trở thành biểu tượng của những món đồ xa xỉ.

   

Với mức giá thấp nhất là 800 USD (~19 triệu đồng) cho một đôi, Christian Louboutin vẫn có được vị trí vững chắc nhờ những đôi giày có màu đỏ mang tính biểu tượng của mình và được những người nổi tiếng trên khắp thế giới săn đón. Diva Beyoncé và Jennifer Lopez là hai trong số hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới bị mê hoặc bởi những đôi giày cao gót đế đỏ trứ danh của Christian Louboutin.

 cong ty chi lam mot kieu giay duy nhat, chi em van khao khat tim mua hinh anh 1

Nhiều nghệ sĩ sử dụng giày Christian Louboutin trong các chương trình của mình (Nguồn: BI)

Louboutin thậm chí đã đăng ký thương hiệu đối với thiết kế đế đỏ của mình. Một đôi giày đến từ thương hiệu này có thể lên tới 6.000 USD (~140 triệu đồng). Vậy điều gì đã làm nên cơn sốt cho loại giày này?

Christian Louboutin đã có ý tưởng sản xuất những đôi giày đế đỏ vào năm 1993 khi một nhân viên sơn móng tay màu đỏ. Louboutin đã chộp lấy lọ sơn móng tay và sơn vào những mẫu đế giày của mình. Chỉ như vậy thôi, những đôi giày đế đỏ nổi tiếng đã ra đời.

Vào năm 2013, khi tờ New York Times hỏi Louboutin tại sao đôi giày của công ty ông lại đắt như vậy, ông ta cho rằng “chi phí sản xuất đắt đỏ là nguyên nhân chính”.

Từ năm 2008 đến 2013, Louboutin cho biết chi phí sản xuất của công ty ông đã tăng gấp đôi khi đồng euro tăng giá so với đồng đô la và cạnh tranh ngày càng gia tăng đối với các nguyên liệu chất lượng cao đến từ các nhà máy ở châu Á.

 cong ty chi lam mot kieu giay duy nhat, chi em van khao khat tim mua hinh anh 2

Đế giày màu đỏ kèm tên thương hiệu là biểu tượng của Louboutin (nguồn: BI)

David Mesquita, đồng sở hữu của Leather Spa, cho biết tay nghề cũng đóng một phần trong mức giá siêu cao của một đôi giày. Công ty của ông làm việc trực tiếp với Louboutin để sửa chữa giày, sơn lại và thay thế chiếc đế đỏ đặc trưng.

David chia sẻ: “Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến việc sản xuất những đôi giày. Tôi cho rằng điều quan trọng bậc nhất chính là người thiết kế và sản xuất cũng như các loại nguyên vật liệu họ sử dụng để tạo ra chúng”.

Ngoài chi phí sản xuất cao và được tạo ra từ vật liệu đắt tiền, giày Louboutin còn được coi là một biểu tượng thời trang “tối thượng”. Nguyên nhân khiến chị em sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu giày Louboutin chính là họ muốn mua một “biểu tượng thời trang” chứ không đơn thuần là một đôi giày.

Phần đế đỏ của giày Louboutin chính là thứ mà ai nhìn qua cũng có thể nhận biết và đó đã là một điều rất đặc biệt và thành công của nhà sản xuất. Chỉ cần thấy thấp thoáng màu đỏ rực rỡ ở đế giày là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Louboutin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những nguyên liệu đắt tiền như gỗ quý, vàng, bạc đều được sử dụng...
Chỉ cần thay một chiếc bóng đèn trên đỉnh tháp truyền hình, chàng...
Cô gái trẻ từng đến Mỹ học với số tiền bố mẹ vay mượn khắp nơi, nay...