Thứ Tư, ngày 27/03/2019 05:55 AM (GMT+7)

Đại gia tuần qua: Đúng ngày vía Thần Tài, bà chủ Vietjet lại nhận trái đắng

authorPhương Linh Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đánh mất vị trí thứ hai trong top giàu nhất sàn chứng khoán Việt vào tay ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), bà Nguyễn Thị Phương Thảo lại tiếp tục trượt dốc.

   

"Vua nước mắm" Nguyễn Đăng Quang lọt top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Đúng  phiên giao dịch ngày vía Thần tài, đại gia Nguyễn Đăng Quang đã thăng hạng và lọt vào top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trong phiên giao dịch ngày 14/2, cả hai mã HDB và VJC cùng giảm giá khiến giá trị cổ phiếu của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “bốc hơi” 200 tỷ đồng, còn 21.901 tỷ đồng.

 dai gia tuan qua: dung ngay via than tai, ba chu vietjet lai nhan trai dang hinh anh 1

Bà chủ Vietjet chính thức rơi khỏi top 3 giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi ấy, với đà tăng giá liên tục của Masan Group (MSN), tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang đã vươn lên con số 21.944 tỷ đồng.

Điều này đồng nghĩa, đại gia Nguyễn Đăng Quang đã chính thức đẩy bà Nguyễn Thị Phương Thảo xuống vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trước đó, bà Thảo đã đánh mất vị trí thứ hai vào tay ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB). 

Với Masan, đây đang là tâm điểm trên thị trường chứng khoán với dòng vốn ngoại dồn dập đổ vào. Trong phiên giao dịch 14/2, khối ngoại tiếp tục mua ròng khủng với phần lớn số tiền gần 1.500 tỷ đổ vào cổ phiếu MSN.

Đại gia Dương Ngọc Minh 6 năm không lấy thù lao

Thủy sản Hùng Vương (HVG) tuần qua vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2019 với doanh thu dự kiến 4.400 tỷ đồng. HVG cũng dự kiến đạt lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong tờ trình, HVG xin ý kiến cổ đông thông qua việc không chi thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Hùng Vương thực hiện điều này. 

Không chỉ vậy, phía Hùng Vương còn đề xuất cổ đông không chia cổ tức năm thứ 4  liên tiếp nhằm khắc phục tình trạng kinh doanh thua lỗ.

Mới đây, trong công bố gần nhất, doanh thu thuần hợp nhất HVG năm 2018 đạt 8.105 tỷ đồng, giảm 47% so với năm 2017.

Năm 2018 HVG đã giảm hơn 39% tổng giá trị tài sản của công ty, từ mức 13.877 tỷ về chỉ còn 8.434 tỷ đồng.

Đại gia Trường Hải sắp giàu cỡ ông Phạm Nhật Vượng?

Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa thông qua việc xin ý kiến cổ đông để phát hành hơn 30,3 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 1,82% lượng cổ phiếu đang lưu hành cho công ty Jardine Cycle & Carriage Limited (JC&C) của Singapore. Việc này sẽ tăng sở hữu của J&C tại Thaco từ mức hiện tại là 25,23% lên 26,57%.

 dai gia tuan qua: dung ngay via than tai, ba chu vietjet lai nhan trai dang hinh anh 2

Jardine Cycle & Carriage đang định giá Thaco của ông Trần Bá Dương trị giá khoảng 218.000 tỷ.

Đáng nói là, giá phát hành dự kiến lên tới 128.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng khối lượng vốn cần huy động là 3.894 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn nhiều so với giá cổ phiếu Thaco trên thị trường OTC.

Với mức giá phát hành, Jardine Cycle & Carriage đang định giá Thaco trị giá khoảng 218.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 9,4 tỷ USD). 

Tại Thaco, nhóm cổ đông liên quan đến gia đình ông Trần Bá Dương đang sở hữu tới 71% cổ phần tập đoàn. Bởi vậy, với mức định giá trên, giá trị tài sản trên sàn của gia đình ông Dương vào khoảng 6,7 tỷ USD.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) mới đây đã có thông báo về việc sẽ đưa cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) vào diện cảnh báo từ ngày 15/2.

Nguyên nhân dược HoSE đưa ra là do công ty đã vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2018, HoSE đã có thông báo nhắc nhở vi phạm với công ty này do chậm công bố thông tin về 14 giao dịch trong giai đoạn 2013-2017 với trị giá 3.200 tỷ đồng.

Trong phát biểu sau đó, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT, thừa nhận công ty bà đã có thiếu sót khi không công bố thông tin kịp thời. Công ty chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính.

Nguyên nhân theo bà là do công ty liên tục thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế.

Báo cáo năm 2018 cho thấy, năm ngoái, công ty này đạt 732 tỷ đồng doanh thu, giảm 15% so với 1 năm trước đó. Đáng chú ý, nợ phải trả của công ty vẫn còn 6.900 tỷ đồng trong đó 70% là các khoản phải trả ngắn hạn. 

 dai gia tuan qua: dung ngay via than tai, ba chu vietjet lai nhan trai dang hinh anh 3

Cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 15/2.

Ecopark có tổng giám đốc mới, muốn lấn sân sang giáo dục, y tế

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) vừa chính thức đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Ecopark.

Thành lập từ năm 2003, VIHAJICO được biết tới nhiều khi là chủ đầu tư dự án khu đô thị Ecopark - một trong những thành phố chức năng kiểu mẫu của miền Bắc.

Cùng với việc đổi tên, công ty này cũng ra quyết định bổ nhiệm tân Tổng giám đốc mới là ông Trần Quốc Việt thay cho ông Đào Ngọc Thanh. Ông Thanh đã rút khỏi Hội đồng Quản trị từ nửa năm trước.

Theo giới thiệu, ông Trần Quốc Việt có học vị tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh và quản lý, có hơn 22 năm kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành công ty trong nước và nước ngoài.

Điều đáng chú ý là Tập đoàn Ecopark đang hướng tới đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây hoa sữa có tuổi đời hàng trăm năm có hình dáng giống con voi...
Tâm lý thận trọng bao trùm nhà đầu tư, thị trường tiếp nối đà giảm...
Nhiều khoản trong thu ngân sách Việt đang giảm nhanh khiến câu hỏi...