Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:28 AM (GMT+7)

Dân đổ xô nuôi nhưng loài cua này vẫn được săn đón và có giá bán khá cao

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù được nuôi trồng rất nhiều, sản lượng hàng năm cũng vô cùng lớn, nhưng loài cua này vẫn nằm trong top những hải sản có giá cao và được nhiều người săn đón.

   

Cua xanh hay cua bùn, là một loại cua biển. Ở Việt Nam, chúng thường được biết với tên gọi là cua bùn. Vỏ ngoài của chúng trong điều kiện môi trường bình thường có màu xanh lục. Trên thực tế, môi trường tăng trưởng của cua bùn là khu vực giao giữa nước biển và nước ngọt.

Tại Trung Quốc, khu vực sản xuất chính của loài cua này là tỉnh Quảng Đông. Đầu cua bùn rất to, dù là cua bùn cái hay cua bùn đực thì thịt của chúng cũng đều rất ngon và có rất nhiều gạch cua.

 dan do xo nuoi nhung loai cua nay van duoc san don va co gia ban kha cao hinh anh 1

Cua bùn là loại hải sản năng suất cao

Cách ăn ngon nhất chính là hấp, nhằm giữ lại hương vị tươi ngon, tự nhiên nhất của cua. Cua chúng ta hay ăn bây giờ phần lớn được nuôi trồng do nguồn thủy sản tự nhiên không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sản lượng cua bùn hàng năm ở Trung Quốc là 110.000 tấn, là một trong những loại hải sản năng suất cao.

Mặc dù có rất nhiều hộ dân nuôi trồng loài cua này nhưng giá cả của chúng vẫn rất cao. Hiện tại giá thị trường của loài cua này là 89 nhân dân tệ/0.5kg (hơn 300 nghìn VNĐ). Chủ yếu là do nhu cầu thị trường tương đối lớn, mọi người đều sẵn sàng chi tiền để mua cua bùn, vì vậy giá cua bùn luôn đắt đỏ, thậm chí đang có xu hướng ngày càng đắt hơn.

 dan do xo nuoi nhung loai cua nay van duoc san don va co gia ban kha cao hinh anh 2

Giá thị trường của loài cua này rơi vào khoảng 300 nghìn VNĐ/0.5kg

Đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, nếu muốn được ăn những con cua bùn tươi ngon nhất, bạn nhất định phải đến chợ hải sản vào sáng sớm. Nếu ăn hải sản mà không ăn cua bùn, nhiều người sẽ cảm thấy không trọn vẹn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu lượng tiền mặt lớn, những doanh nghiệp này được ví như "ông...
Cây sanh trên 300 tuổi, từng được vua Bảo Đại chơi. Theo chủ sở hữu...
Theo sự thay đổi của thời đại, tiền mặt đã không còn vị trí vững...