Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 20:57 PM (GMT+7)

Đồ vật nghe vốn không sạch sẽ được đính kim cương, treo giá 30 tỷ

authorHuy Nguyễn (Theo Dailymail) Thứ Năm, ngày 14/11/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc bồn cầu mạ vàng xa hoa trị giá 1.288.677 USD (~30 tỷ đồng) đã được trưng bày tại một hội chợ thương mại ở Thượng Hải. Tổng cộng 40.815 viên kim cương nặng 334,68 carat đã được gắn vào chiếc bồn cầu này.

   

Bạn sẽ chi bao nhiêu cho một chiếc bồn cầu để đi vệ sinh? Đối với giới siêu giàu ở Trung Quốc, câu trả lời là hơn 1 triệu USD. Một chiếc bồn cầu xa hoa có thể chống đạn được đính hơn 40.000 viên kim cương đã được trưng bày tại một hội chợ thương mại ở Thượng Hải. Chiếc bồn cầu sang trọng này trị giá 1.288.677 USD (gần 30 tỷ VND), theo nhà sản xuất từ Hồng Kông (Trung Quốc).

Chiếc “ngai vàng” này được sản xuất bởi Coronet, một thương hiệu thuộc sở hữu của công ty trang sức Hồng Kông Aaron Shum. Đá quý từ công ty này được ưa chuộng bởi những người nổi tiếng và có địa vị tại Trung Quốc.

 do vat nghe von khong sach se duoc dinh kim cuong, treo gia 30 ty hinh anh 1

Hình ảnh chiếc bồn cầu siêu đắt tiền (Nguồn: Dailymail)

Theo những người thợ kim hoàn, chiếc bồn cầu được mạ vàng và chỗ ngồi được đặc biệt làm bằng kính chống đạn, đính kèm 40.815 viên kim cương, nặng tổng cộng 334,68 carat. Aaron Shum, người sáng lập thương hiệu, từ chối bán nó dù sản phẩm của anh đã thu hút khá nhiều khách hàng tiềm năng.

“Chúng tôi muốn xây dựng một bảo tàng nghệ thuật kim cương để nhiều người có thể chiêm ngưỡng”, ông nói.

Nhà sản xuất hiện đang cố gắng thực hiện một kỷ lục thế giới Guinness đối với những chiếc bồn cầu sang trọng có bệ ngồi được đính nhiều viên kim cương nhất.

Nếu điều này thực sự thành công, đó sẽ là Kỷ lục Guinness thế giới thứ 10 của Aaron Shum với những tác phẩm trang sức của ông.

Doanh nhân này trước đây đã sản xuất một cây đàn guitar được phủ 400 carat kim cương trị giá 2 triệu USD, cũng như một đôi giày cao gót được đính 10.000 viên kim cương hồng trị giá 4,28 triệu USD.

Cả hai tác phẩm này cũng được trưng bày tại Thượng Hải, tại Triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai trong tuần này.

 do vat nghe von khong sach se duoc dinh kim cuong, treo gia 30 ty hinh anh 2

Nhà vệ sinh dát vàng của một doanh nhân Trung Quốc (Nguồn: Dailymail)

Rất nhiều người đã thực sự “choáng” bởi chiếc bồn cầu đặc biệt này. Trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc, một người đã nói đùa: “Nếu không làm việc chăm chỉ, tôi còn không đủ tiền để mua một chiếc bồn cầu bằng sứ thông thường”. Một người dùng khác đã hỏi: “Tại sao mọi người cần kính chống đạn đính kim cương cho bồn cầu của họ?”

Năm 2001, một doanh nhân 46 tuổi ở Hồng Kông đã chi 38 triệu đô la Hồng Kông (hơn 112 tỷ VND) để xây dựng một nhà vệ sinh cực kỳ đắt tiền, trong đó có một toilet bằng vàng và gạch ốp tường mạ vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá bán của đặc sản cực ngon và bổ dưỡng này đắt nhất có thể lên...
Căn phòng có diện tích chỉ đủ cho một người, chật đến mức đi lại...
Tất cả những cơ sở hạ tầng và xây dựng mới đòi hỏi phải có không...