Thứ Ba, ngày 19/03/2019 04:43 AM (GMT+7)

Doanh nhân đòi kiện cha mẹ vì đã sinh ra mình là ai?

authorHuy Nguyễn (theo ABCNews) Thứ Năm, ngày 14/02/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Doanh nhân Ấn Độ 27 tuổi Raphael Samuel tuyên bố anh ta sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để kiện cha mẹ của mình vì họ đã “đưa anh ta tới thế giới này” mà không có sự đồng ý của anh ta.

   

Doanh nhân Raphael Samuel, hiện là giám đốc điều hành một doanh nghiệp tại Mumbai - Ấn Độ,  được xác định là người theo chủ nghĩa Phản – Khuyến Sinh, một người gán giá trị tiêu cực của cuộc đời cho sự ra đời của một đứa trẻ và tin rằng cuộc sống đầy đau khổ đến nỗi con người nên ngừng sinh sản.

 doanh nhan doi kien cha me vi da sinh ra minh la ai? hinh anh 1

Doanh nhân trẻ Raphael Samuel cho rằng đời là bể khổ và con người không nên sinh đẻ thêm nữa (Nguồn: ABCNews)

Động thái bất thường của vị doanh nhân trẻ đã khiến bố mẹ anh và cộng đồng tại Ấn Độ hoang mang, đồng thời gây ra cuộc tranh luận trên các nền tảng truyền thông xã hội tại nước này.

Vị doanh nhân này đã trở nên nổi tiếng chỉ sau 01 đêm tại Ấn Độ sau khi anh đưa ra lập trường của mình về chủ nghĩa Phản – Khuyến Sinh trong một loạt các video trên YouTube. “Tôi muốn tất cả mọi người ở Ấn Độ và thế giới nhận ra một điều - rằng họ được sinh ra mà không có sự đồng ý của họ”, Samuel chia sẻ trên Youtube. “Tôi muốn họ hiểu rằng họ không nợ cha mẹ bất cứ điều gì.”

Với yêu cầu này, Raphael có khả năng gây ra tranh cãi trong mọi gia đình. Tuy nhiên, Raphael cho biết anh vẫn có mối quan hệ rất tốt đẹp với bố mẹ của mình, những người đều là luật sư. Có vẻ cha mẹ Raphael nhìn nhận việc doanh nhân kiện cha mẹ theo hướng hài hước.

Một năm trước, Raphael tạo ra một trang Facebook, trong đó anh ta đăng hình ảnh bản thân đeo ria giả và đưa ra những thông điệp đại loại như thế này: “Thay vì lựa chọn đồ chơi hay chú chó để làm bầu bạn, cha mẹ bạn đã sinh ra bạn”.

“Cha tôi vẫn đang cố gắng vượt qua suy nghĩ này của tôi, nhưng mẹ tôi ước rằng bà đã gặp tôi trước khi tôi sinh ra và bà sẽ không có tôi”, Raphael đưa ra trên Facebook cá nhân.

Mẹ của Raphael cũng bày tỏ suy nghĩ của mình trên trang Facebook: “Tôi phải ngưỡng mộ con trai mình vì nó đã dám kiện bố mẹ ra tòa dù nó biết hai vợ chồng chúng tôi đều là luật sư. Nếu Raphael có thể đưa ra một lời giải thích hợp lý về việc làm thế nào cha mẹ có thể tìm kiếm sự đồng ý của con cái để sinh họ ra đời, tôi sẽ chấp nhận lỗi của mình.”  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế thông minh của chung cư khiến tạp chí kiến trúc lừng danh...
Nghề bạn đang làm có cần tới bằng đại học không?
Bộ ba cổ phiếu nhà Vingroup tăng mạnh giúp thị trường khởi sắc...