Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:23 PM (GMT+7)

Giật mình siêu xe Ferrari có giá vài tỷ được rao bán chỉ 6 triệu đồng

authorHuy Nguyễn (Theo Foxnews) Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc Ferrari trị giá hơn 867.000 Nhân dân tệ (gần 3 tỷ đồng) được rao bán với giá chỉ 1683 Nhân dân tệ (gần 6 triệu đồng).

   

Một chiếc Ferrari 599 đã qua sử dụng sẽ được bán đấu giá tại Trung Quốc vào tuần tới. Chiếc siêu xe thể thao màu đỏ này có thể trở thành mẫu xe sang “rẻ nhất thế giới” đến từ thương hiệu nổi tiếng nước Ý Ferrari khi nó được rao bán với giá chỉ 1683 Nhân dân tệ (gần 6 triệu đồng). Chiếc xe này bị cảnh sát tịch thu sau khi liên quan đến một vụ tai nạn giao thông đường bộ.      

 giat minh sieu xe ferrari co gia vai ty duoc rao ban chi 6 trieu dong hinh anh 1

Hình ảnh chiếc xe tại cơ quan cảnh sát. Nguồn: Foxnews.

Tòa án nhân dân tại thành phố Đông Quan, thuộc miền Nam Trung Quốc đã quyết định bán đấu giá nó với giá khởi điểm chỉ 1683 Nhân dân tệ sau khi nhận thấy nó không được đóng bảo hiểm và họ thấy nó chỉ là một thứ “kim loại phế liệu”.

Sau khi dính líu đến một vụ va chạm, cảnh sát địa phương phát hiện chiếc xe không có thông tin kèm theo, không được đăng ký trong hệ thống và không có bảo hiểm. Nhà chức trách sẽ không cho phép chiếc xe được bán hoặc đăng ký lại tại Trung Quốc, điều này có nghĩa là nó hoàn toàn không được tiếp tục hoạt động trong nước này.

 giat minh sieu xe ferrari co gia vai ty duoc rao ban chi 6 trieu dong hinh anh 2

Biển số của chiếc xe cũng là biển số giả. Nguồn: Foxnews.

Việc đấu giá trên chiếc Ferrari có mức giá khởi điểm thấp như vậy bởi nó được gắn biển số giả và không có bất kỳ giấy tờ đăng ký nào. Một phát ngôn viên của Tòa án Nhân dân Đông Quan cho biết: “Không có thông tin nào về chiếc xe này tại Văn phòng Quản lý Xe, vì vậy nó không thể được chuyển nhượng và không được phép tham gia giao thông tại Trung Quốc”.

“Đó là lý do tại sao nó rẻ như vậy. Chúng tôi chỉ xem nó là một cục kim loại phế liệu và đánh giá giá trị phế liệu của nó là 2.430 Nhân dân tệ (khoảng 8 triệu đồng). Sau đó, chúng tôi đã giảm giá 30% cho mức giá khởi điểm trong buổi đấu giá vào tuần tới”, người này nói thêm.

 giat minh sieu xe ferrari co gia vai ty duoc rao ban chi 6 trieu dong hinh anh 3

Mẫu xe này từng là loại xe danh tiếng của Ferrari. Nguồn: Foxnews.

Không rõ liệu một người mua nước ngoài có thể xuất khẩu xe và đăng ký nó ở một quốc gia khác hay không. Tuy nhiên, bất cứ ai mua chiếc Ferrari 599 này cũng sẽ phải trả thêm 10.000 Nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) để trả tiền phạt đậu xe cho chiếc ô tô này trong suốt thời gian qua, theo báo cáo. Điều đáng nói là những chiếc Ferrari 599 cũ đã được sử dụng 13 năm trở lên vẫn có giá hơn 867.000 Nhân dân tệ (gần 3 tỷ đồng) tại Anh.

Mẫu xe này từng là loại xe danh tiếng của Ferrari, với hai động cơ phía trước và 2 ghế trước được sản xuất từ năm 2006-2012. Nó từng được bình chọn là “Siêu xe của năm” trên tạp chí Top Gear năm 2006.

Tag:  kinh doanh, siêu xe, Ferrari   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngôi nhà nhìn qua mỏng dính và thậm chí có vị trí chỉ rộng có 60cm...
Trả lãi theo ngày, lãi suất "khủng" gần 200 %/năm, thậm chí 400%/năm…...
Trang báo Business Insider đã thu thập ý kiến của các công ty bất...