Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:40 AM (GMT+7)

Làm ngay 7 việc này để thành triệu phú đô la trước tuổi 30

authorNguyễn Bình (Theo Entrepreneur) Thứ Tư, ngày 26/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để trở thành triệu phú đô la ở tuổi 30 không khó như bạn nghĩ nếu bạn có thể thực hiện những điều sau.

   

Nhiều người cho rằng, khoảng thời gian từ sau 20 đến trước 30 là dành cho trường học, là thời gian để tích lũy tri thức trước khi bắt tay vào kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, thực tế hiện nay đang chứng minh điều ngược lại. Ngày càng có nhiều người trở thành triệu phú đô la khi chưa tới 30 tuổi. Vậy tại sao họ đã làm được điều đó, còn bạn thì chưa? Theo chia sẻ của tờ Entrepreneur, có nhiều sinh viên thành công khi có thể biến 27 USD tiền vốn trở thành khối tài sản trị giá 900.000 USD, và số tiền đó vẫn không ngừng tăng lên bởi họ dũng cảm thực hiện theo những bước sau.

 lam ngay 7 viec nay de thanh trieu phu do la truoc tuoi 30 hinh anh 1

Làm thế nào để trở thành triệu phú đô la trước 30 tuổi?

1. Học cách kinh doanh chứng khoán

Kinh doanh chứng khoán là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền. Mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng khi dấn thân vào đầu tư chứng khoán, bạn không cần phải có kinh nghiệm hàng chục năm trời thì mới có thể thành công. Bạn chỉ cần nắm được những quy tắc giao dịch cơ bản là đã có thể kiếm được một số tiền kha khá. Vì thế, nếu muốn trở thành triệu phú đô la trước 30 tuổi, hãy học cách kinh doanh chứng khoán càng sớm càng tốt.

2. Biến thành công trở thành nỗi ám ảnh của bạn

Hãy học tập và làm việc thật chăm chỉ bất kể ngày đêm để đạt được thành công. Nếu bạn lười biếng thì đừng bao giờ mơ tưởng đến việc kiếm tiền.

3. Tìm một người cố vấn

Người cố vấn không nhất định phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Họ đơn giản chỉ là những người sống có kỷ luật và có thể giúp bạn tập trung cao độ trong công việc. Do vậy, hãy tìm cho mình một người cố vấn thích hợp nếu muốn nhanh chóng trở thành tỷ phú.

 lam ngay 7 viec nay de thanh trieu phu do la truoc tuoi 30 hinh anh 2

Hãy tìm cho mình một người cố vấn thích hợp nếu muốn nhanh chóng trở thành tỷ phú.

4. Sống ở một nơi nhàm chán

Điều tưởng chừng có phần vô lý này lại đem đến những hiệu quả bất ngờ. Nhiều sinh viên Mỹ chia sẻ, họ dễ dàng tập trung vào công việc khi sống ở những thành phố bình thường, ít các hoạt động vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng thay vì những khu vực bên bờ biển đầy mộng mơ, xinh đẹp.

5. Yêu thích công việc mình đang làm

Nếu muốn thành công thì hãy yêu thích những công việc mình đang làm. Nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại thì bạn sẽ không bao giờ gắn bó được với nó trong thời gian dài. Vì vậy, hãy tìm một lĩnh vực mà mình yêu thích và dành toàn tâm, toàn ý cho nó.

6. Chia nhỏ mục tiêu

Đừng tập trung vào việc kiếm hàng triệu đô la cùng một lúc. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu ngắn hạn và trung hạn và bạn sẽ ngạc nhiên khi số tiền trong tài khoản của mình tăng lên nhanh chóng khi hoàn thành những mục tiêu đó. Do vậy, nếu muốn thành công, thì đầu tiên hãy học cách đặt ra những mục tiêu nhỏ và thực hiện chúng, chứ đừng vội vàng nghĩ đến việc kiếm được thật nhiều tiền.

7. Chấp nhận sai lầm

Ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhiều tỷ phú trước khi thành công cũng đã từng thua lỗ rất nhiều. Tuy nhiên, khi trải qua mất mát, khi đương đầu với thất bại, họ mới có thể tìm ra cách để tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Chấp nhận sai lầm và biết cách đứng lên sau những thất bại là bạn đã thành công khi có thể vượt lên chính mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2018 ghi nhận nhiều thương vụ mua bán sáp nhập trong đó ông chủ...
Căn nhà có kiểu thiết kế độc đáo đảm bảo sự riêng tư mà vẫn phù hợp...
Sở hữu tập đoàn Ozmens trị giá 1,3 tỷ USD, Eren Ozmen thuộc top 20...