Thứ Tư, ngày 24/07/2019 05:12 AM (GMT+7)

Lão nông trồng "quả mùa hè", kiếm trăm triệu là chuyện thường

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Năm, ngày 20/06/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại quả này chứa rất nhiều nước và là trái cây không thể thiếu trong mùa hè nóng nực.

   

Loại quả được nhắc đến ở đây chính là quả dưa hấu. Tin rằng mọi người ăn dưa hấu đều sẽ cảm thấy phiền khi phải nhổ hạt. Nắm bắt được tâm lý này, ông Lý, một nông dân thôn Liêu Ninh, tỉnh Cam Túc đã trồng giống dưa hấu không hạt mới, lượng tiêu thụ mỗi năm đều vô cùng khả quan.

Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trong mùa hè nóng nực. Dưa hấu chứa rất nhiều nước, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, quan trọng hơn là chúng có thể làm dịu cơn khát của bạn một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà nhiều người nông dân gọi dưa hấu không hạt là “vua các giống dưa”. Dưa hấu còn có thể làm giảm chứng viêm thận, có tác dụng tốt trong hỗ trợ hạ huyết áp. Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng lợi tiểu và nhuận tràng.

 lao nong trong "qua mua he", kiem tram trieu la chuyen thuong hinh anh 1

Dưa hấu không hạt có màu xanh đậm rất bắt mắt.

Ông Lý, người nông dân thôn Liêu Ninh trồng dưa hấu kiếm sống đã được nhiều năm. Ban đầu, ông trồng giống dưa hấu có hạt thông thường, nhưng mấy năm trước, sau khi nghe người thân nói rằng có một giống dưa hấu không hạt mới, ông đã đổi sang chuyên trồng giống dưa này. Phương pháp trồng không hề thay đổi, những quả dưa, quả nào cũng có màu xanh đậm rất bắt mắt.

 lao nong trong "qua mua he", kiem tram trieu la chuyen thuong hinh anh 2

Giá thị trường của dưa hấu rơi vào khoảng 6 tệ/kg.

Hiện tại, năng suất mỗi mẫu dưa là 2.5 tấn, trọng lượng mỗi quả dưa cũng dao động từ 4-5kg, giá bán lẻ là 6 nhân dân tệ 1kg (khoảng 20 nghìn đồng), một quả dưa hấu có thể bán được hàng chục nhân dân tệ. Ông Lý nói rằng ông chỉ trồng một vài mẫu dưa hấu không hạt, hàng ngày sẽ kéo xe ra phố bán, mỗi ngày đều bán được hết 1-3 xe dưa, 1 năm ông có thể kiếm được 56.000 nhân dân tệ (khoảng 188 triệu đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đến xem, biết sự việc từng xảy ra nhưng họ lảng tránh...
Quá trình nuôi gà trong 4 tháng để lấy thịt đòi hỏi kỹ thuật và...
Nổi tiếng nhanh chóng trong thời gian ngắn, trở thành hiện tượng,...