Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:32 AM (GMT+7)

Loại cá có đầy ở Việt Nam một thời bị ghét nay được ưu ái với giá cao

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Ba, ngày 26/02/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loài cá này được mệnh danh là “vua nước ngọt”, có con đạt tới chiều dài 2m khi trưởng thành.

   

Đó chính là “cá cảm”, tên tiếng anh là Elopichthys bambusa, là một loài cá cyprinid được tìm thấy ở vùng đất ngập nước ở Đông Á, hay được biết đến là “cá măng” tại Việt Nam. Trừ một số khu vực đặc biệt ra thì loài cá này phân bố rộng khắp ở Trung Quốc. Cơ thể của chúng rất dài, miệng to và nhọn, có con có thể đạt tới chiều dài 2m, nặng 35, 40 kg. Cũng chính vì lý do này mà chúng được xưng là “vua nước ngọt”. Trước đây, cá cảm có thể gây hại cho hồ chứa, chúng thường ăn cá sống, nếu có cá cảm thì hồ chứa nơi đó sẽ trở thành bãi săn của chúng.

 loại cá có dày ỏ viẹt nam mọt thòi bị ghét nay duọc uu ái vói giá cao hinh anh 1

Cá cảm có thể dài tới 2m, nặng 40 kg.

Cá cảm từng bị người dân gọi là “thảm họa”, nếu vùng nào có sự xuất hiện của chúng thì cá nơi đó sẽ cực kì ít, bởi chúng đều bị loài cá này ăn mất.

Mặc dù trong quá khứ người dân không thích loài cá này nhưng ngày nay, cá cảm lại rất được ưa chuộng, bởi nó vừa to, nhiều thịt, ít xương, rất thích hợp để chế biến món ăn, hơn nữa thịt ăn cũng rất ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Hiện tại, cá cảm đã trở thành loài cá có giá trị cao của vùng nước ngọt, đầu cá càng to thì giá càng đắt. Giá thị trường của loài cá này rơi vào khoảng 45-50 tệ/0.5 kg (khoảng 170 nghìn VNĐ), lúc đắt thì có thể lên tới 70 tệ/0.5 kg (khoảng 200 nghìn VNĐ), còn tùy vào từng vùng mà giá cả có sự dao động.

 loại cá có dày ỏ viẹt nam mọt thòi bị ghét nay duọc uu ái vói giá cao hinh anh 2

Đầu cá càng to thì giá càng đắt

Vì nhu cầu thị trường mà hiện nay thậm chí còn có những hộ gia đình chuyên nuôi loài cá này để bán. Từ một loài cá không được ưa chuộng, nay cá cảm đã trở thành loài cá có giá trị cao trên thị trường và được nhiều người tìm mua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khách sạn container độc lạ này không chỉ nổi tiếng trong nước mà...
Mức thu nhập 100.000 USD/năm (2,3 tỷ VND) liệu có đủ để đảm bảo một...
Đây không phải lọ nước hoa bình thường mà nó còn có những...