Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:34 PM (GMT+7)

Loài cá quý nhất sông Trường Giang, giá bán có thể lên tới hơn 10 triệu nửa kg

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Tư, ngày 13/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được mệnh danh là loài cá đắt nhất sông Trường Giang, loài cá nhỏ bé này lại có thể được đấu giá với mức giá trên trời.

   

Đó là cá đao sông Trường Giang, còn được gọi là cá cơm lựu Nhật Bản. Ở Việt Nam, loài cá này được biết đến với tên là cá lành canh hay cá mào gà. Nó thuộc loài cá có tập tính di cư, mỗi năm vào khoảng tháng 2 đến tháng 3, cá đao theo dòng nước từ Biển Hoa Đông vào sông Trường Giang đồng thời tiến hành sinh sản trong quá trình di cư.

 loai ca quy nhat song truong giang, gia ban co the len toi hon 10 trieu nua kg hinh anh 1

Cá đao là loài cá nổi tiếng ở sông Trường Giang

Theo tìm hiểu, do sự ô nhiễm của sông Trường Giang và lượng đánh bắt quá mức khiến cho sản lượng cá đao ngày càng giảm. Một ngư dân sống ở xung quanh khu vực này chia sẻ rằng, lúc nhỏ cùng cha mẹ đi bắt cá đao, mỗi ngày có thể đánh bắt được khoảng 100kg đến 150kg, nhưng hiện tại dù là vào mùa cá thì số lượng bắt được cũng không đáng là bao.

Cá đao là loài cá quý nhất sông Trường Giang, là một trong 3 loài cá nổi tiếng ở khu vực sông này, giá cả của nó từng có lúc lên tới chục ngàn tệ nửa cân (~34 triệu đồng). 6 năm trước, tại buổi đấu giá “Vua cá đao sông Trường Giang”, một con cá chỉ nặng 6.5 lạng nhưng được đấu giá với mức giá trên trời là 59.000 nhân dân tệ (khoảng 204 triệu VNĐ). Năm 2018, sau tiết Thanh Minh, giá của một con cá đao cỡ lớn cũng rơi vào khoảng 3.000 - 4.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đến 14 triệu VNĐ) nửa kg.

 loai ca quy nhat song truong giang, gia ban co the len toi hon 10 trieu nua kg hinh anh 2

Một con cá 6.5 lạng nhưng có giá hơn 200 triệu VNĐ

Hiện tại, chính quyền Trung Quốc đang có chính sách ngừng đánh bắt loài cá này và một số loài cá khác vì số lượng của chúng đang ngày càng giảm một cách nhanh chóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thế "Long đàn Phượng vũ" của cây duối tiền tỷ được ông Mai lấy ý...
Bạn sẽ biết được đáp án sau khi trả lời hết 6 câu hỏi dưới đây.
Huy động hàng chục ngàn tỷ, Vingroup và Thaco lên kế hoạch đầu tư...