Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:30 AM (GMT+7)

Mark Zuckerberg mất vị trí giàu thứ 4 thế giới sau một bài đăng trên Facebook

authorHậu Dương (Theo Huffington Post) Thứ Hai, ngày 15/01/2018 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do một bài đăng trên trang cá nhân, đồng thời thể hiện hướng phát triển của Facebook trong thời gian tới mà Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ USD.

   

Cổ phiếu của Facebook Inc sụt giảm hơn 4% vào thứ Sáu vừa rồi, đây được cho là phiên giao dịch tệ nhất của họ trong vòng 3 tháng gần đây, sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg công bố những thay đổi lớn với người dùng trong thời gian tới.

Zuckerberg tuyên bố trong bài đăng trên trang cá nhân rằng hiển thị News Feed của người dùng sẽ ưu tiên các chia sẻ từ bạn bè và gia đình, đồng thời giảm thiểu số lượng các nội dung quảng cáo từ các thương hiệu và các công ty.

Có vẻ như động thái tập trung vào người thân và bạn bè này không nhận được nhiều like từ các nhà đầu tư khi giá cổ phiếu của công ty này giảm 8,29 USD xuống còn 179,47 USD.

 mark zuckerberg mat vi tri giau thu 4 the gioi sau mot bai dang tren facebook hinh anh 1

Ông chủ  Facebook Mark Zuckerberg

Theo tính toán từ Bloomberg, riêng việc sụt giảm này đã khiến Zuckerberg mất 3,3 tỷ USD, khiến tổng giá trị tài sản của anh chỉ còn 74 tỷ USD. Đồng nghĩa với việc Zuckerberg mất vị trí giàu thứ tư thế giới vào tay nhà sáng lập của nhà mốt Zara là Amancio Ortega.

Thay đổi mới này của Facebook sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các nội dung không mua quảng cáo của các công ty và các thương hiệu. Từ đó các doanh nghiệp nếu muốn sử dụng Facebook làm một kênh quảng bá sẽ buộc phải chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư nợ công nếu tính theo số tuyệt đối năm nay ước là hơn 3,4 triệu...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Một công ty ở California bán đá “sang trọng” với giá 325 USD nhờ...