Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:19 AM (GMT+7)

Mỗi sáng thức dậy, các tỷ phú làm gì đầu tiên?

authorHuy Nguyễn (theo CNBC) Thứ Năm, ngày 24/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thói quen đó có thể là đọc sách báo như nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, hay dành thời gian thiền định như Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey.

   

Những người thành công thường có các thói quen riêng giúp họ bắt đầu ngày mới hiệu quả. Ngôi sao của “Shark Tank”, ông trùm kinh doanh Kevin O'Leary cũng không ngoại lệ. Đối với O'Leary, ông dành thời gian buổi sáng để ra ngoài và vận động cơ thể.

 moi sang thuc day, cac ty phu lam gi dau tien? hinh anh 1

Ngôi sao của “Shark Tank”, ông trùm kinh doanh Kevin O'Leary

“Thói quen buổi sáng của tôi rất đơn giản. Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng, đi ra ngoài tập thể dục cùng chiếc xe đạp hình elip của tôi và xem tin tức kinh doanh quốc tế trong khoảng 1 tiếng”, O'Leary chia sẻ trên CNBC Make It.

“Tôi cố gắng đốt cháy 500 calo,” ông nói thêm, “trong khoảng thời gian đó, tôi cũng đọc một số báo cáo.”

O'Leary chủ yếu tập trung vào tin tức tài chính tại các thị trường châu Âu bởi khi ông đọc tin tức về châu Âu vào buổi sáng, nơi đó đã là giữa ngày. “Tôi cần phải biết những gì đang diễn ra ở đó bởi vì nó tạo ra xu hướng ảnh hưởng rất thường xuyên đối với thị trường Bắc Mỹ,” O'Leary giải thích.

“Sau đó, tôi thực hiện một số động tác duỗi cơ trong vòng 20 phút nữa,” ông nói. Vào khoảng 6h30, O'Leary quay về, trở lên lầu để sửa soạn và sẵn sàng đi làm.

Đối với O'Leary, ông coi điều đó là công việc thú vị và tạo nên giai điệu cho một ngày làm việc mới. “Tôi làm điều đó mỗi ngày bởi vì đó là một thói quen mà tôi thích”, ông nói.

Đối với chế độ ăn kiêng của mình, O'Leary cố gắng có chế độ ăn uống thật khỏe mạnh. Ông đặt mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày và cố gắng giữ cho bữa ăn của mình luôn nhẹ nhàng, hạn chế khoảng 1.700 calo mỗi ngày.

"Tôi biết tất cả những điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng bạn sẽ thấy những thói quen này thực sự hữu ích, bởi vì nếu bạn ăn quá nhiều, bạn cảm thấy uể oải và cũng không một ai muốn tăng cân”, O'Leary nói. “Vì vậy, bạn phải biết cơ thể của bạn, bạn phải hiểu cách bạn làm việc.”

O'Leary nói rằng ông hạn chế lượng muối và bơ, nhưng ông thừa nhận rằng mình có một niềm đam mê với rượu vang.

“Tôi cố gắng uống không quá ba ly một đêm, vì như vậy là rất nhiều calo”, O'Leary cười và nói, “Nhưng không phải lúc nào tôi cũng thành công.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thế "Long đàn Phượng vũ" của cây duối tiền tỷ được ông Mai lấy ý...
Bạn sẽ biết được đáp án sau khi trả lời hết 6 câu hỏi dưới đây.
Huy động hàng chục ngàn tỷ, Vingroup và Thaco lên kế hoạch đầu tư...